Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

6 cách sử dụng lò vi sóng không phải ai cũng biết

Bánh mì để lâu thường hay bị ỉu hay mềm, không ngon như ban đầu. Bạn vẫn có thể làm mới bằng cách cắt từng lát bánh mì ra, trét một ít bơ lên và cho vào nướng.

1. Làm khoai tây chiên giòn rụm  Xắt lát khoai tây thành miếng mỏng, ngâm trong nước khoảng 10 phút, sau thấm khô từng lát khoai tây bằng khăn giấy. Tiếp đó cho khoai vào lò vi sóng, đợi chừng 3 phút là đã có được món khoai tây chiên giòn tan ăn vặt rồi.
1. Làm khoai tây chiên giòn: Xắt lát khoai tây thành miếng mỏng, ngâm trong nước khoảng 10 phút, sau thấm khô từng lát khoai tây bằng khăn giấy. Tiếp đó cho khoai vào lò vi sóng, đợi chừng 3 phút là đã có được món khoai tây chiên giòn tan ăn vặt.
2. Làm bánh flan  Bạn đập một quả trứng bỏ ra chén, thêm 200ml sữa tươi có đường vào, tiếp tục đánh cho trứng và sữa hòa tan vào nhau. Sau đó, gạt bớt lớp bọt phía trên rồi đổ hỗn hợp vào chén sứ hoặc ly thủy tinh chịu nhiệt. Tiếp đến, bỏ chén vào lò vi sóng và chỉnh nhiệt độ ở chế độ Trung Bình Thấp (đối với lò công suất 300W) rồi chỉ cần đợi chừng 5 phút thôi, bạn sẽ có được một dĩa bánh flan thơm ngon dùng cho bữa ăn nhẹ trong ngày.
2. Làm bánh flan: Dùng 1 quả trứng, 200 ml sữa tươi có đường, đánh cho trứng và sữa hòa tan vào nhau, gạt bớt lớp bọt phía trên rồi đổ hỗn hợp vào chén sứ hoặc ly thủy tinh chịu nhiệt. Bỏ chén vào lò vi sóng và chỉnh nhiệt độ ở chế độ trung bình thấp (đối với lò công suất 300 W), đợi chừng 5 phút, bạn sẽ có được một dĩa bánh flan thơm ngon dùng cho bữa ăn nhẹ trong ngày.
 3. Làm bánh mì nướng  Bánh mì để lâu thường hay bị ỉu hay mềm, không ngon như ban đầu nhưng bạn vẫn có thể “làm mới nó” bằng cách cắt từng lát bánh mì ra, trét một ít bơ lên bề mặt. Tiếp đến, nhấn nút Start để lò bắt đầu nướng bánh, đợi chừng 30 giây là bạn đã có những miếng bánh mì nướng giòn rụm. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến với thời gian ít hoặc lâu hơn tùy vào độ giòn mà bạn mong muốn. — tại Ngôi nhà Chích Bông.
3. Làm bánh mì nướng: Bánh mì để lâu thường hay bị ỉu hay mềm, không ngon như ban đầu. Bạn vẫn có thể làm mới bằng cách cắt từng lát bánh mì ra, trét một ít bơ lên bề mặt. Tiếp đến, nhấn nút Start để lò bắt đầu nướng bánh, đợi chừng 30 giây, bạn đã có những miếng bánh mì nướng giòn rụm. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến với thời gian ít hoặc lâu hơn tùy vào độ giòn mà bạn mong muốn.
 4. Làm bỏng ngô/bắp rang  Cho một thìa bơ vào tô, đồng thời cho một cốc bắp khô vào và trộn hỗn hợp này với nhau. Sau đó đậy nắp tô và bỏ vào lò, điều chỉnh cho lò vi sóng hoạt động với công suất khoảng 600W (Trung Bình Cao) và đợi trong 3,5 phút.Nếu muốn ăn ngọt, bạn bắc chảo lên bếp, cho vài thìa đường vào nấu cho đến khi thành caramen, đảo đều với bắp là bạn đã có được món bỏng ngô hoàn hảo rồi. — tại Ngôi nhà Chích Bông.Theo Facebook Ngôi Nhà Chích BôngTheo Facebook Ngôi Nhà Chích Bôn
4. Làm bỏng ngô/bắp rang: Cho một thìa bơ vào tô, một cốc bắp khô vào và trộn hỗn hợp này với nhau. Đậy nắp tô và bỏ vào lò, điều chỉnh cho lò vi sóng hoạt động với công suất khoảng 600 W (trung bình cao) và đợi trong 3,5 phút. Nếu muốn ăn ngọt, bạn bắc chảo lên bếp, cho vài thìa đường vào nấu cho đến khi thành caramen, đảo đều với bắp là bạn đã có được món bỏng ngô hoàn hảo.
 5. Vắt cam/chanh dễ dàng  Bình thường, bạn sẽ rất khó mà vắt hết nước cam hay chanh. Có một mẹo nhỏ rất hiệu quả là sau khi lấy cam hay chanh từ tủ lạnh ra, hãy để trong lò vi sóng quay khoảng 20 giây rồi mới vắt, sẽ lấy được tối đa lượng nước. — tại Ngôi nhà Chích Bông.
5. Vắt cam/chanh dễ dàng: Bình thường, bạn sẽ rất khó mà vắt hết nước cam hay chanh. Có một mẹo nhỏ rất hiệu quả là sau khi lấy cam hay chanh từ tủ lạnh ra, hãy để trong lò vi sóng quay khoảng 20 giây rồi mới vắt, sẽ lấy được tối đa lượng nước.
 6. Nướng hạt nhanh chóng  Có một điều khá bất ngờ là lò vi sóng có thể dùng để nướng các loại hạt điều, hạt dẻ… mà chỉ mất thời gian bằng ¼ thời gian khi bạn dùng lò nướng thông thường. Cách làm cũng vô cùng đơn giản, bạn rải đều các hạt trên một dĩa và cho vào lò và cho lò hoạt động với nhiệt độ cao, nên nhớ rằng cứ mỗi phút phải đảo để hạt được chín đều. Sau khoảng 2 đến 3 phút chờ đợi, bạn có thể mang món ăn ra và thưởng thức. — tại Ngôi nhà Chích Bông.
6. Nướng hạt nhanh chóng: Có một điều khá bất ngờ là lò vi sóng có thể dùng để nướng các loại hạt điều, hạt dẻ… mà chỉ mất thời gian bằng 1/4 thời gian khi bạn dùng lò nướng thông thường. Cách làm đơn giản: bạn rải đều các hạt trên một đĩa, cho vào lò, bật ở nhiệt độ cao, mỗi phút phải đảo để hạt được chín đều. Sau khoảng 2-3 phút chờ đợi, bạn có thể thưởng thức.

9 mẹo dùng thức ăn nhanh mà không tăng ký hay thiếu chất

Không ăn quá thường xuyên một món, cẩn trọng với thành phần, cách chế biến... để có những bữa ăn nhanh đủ chất và không tăng ký.

Facebook Ngôi Nhà Chích Bông

Bạn có thể quan tâm