Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

6 cách giảm cân kỳ lạ nhưng hiệu quả

Ngửi trái cây, ăn trước gương, bật đèn sáng là những cách giảm cân kỳ lạ nhưng lại hiệu quả.

Cach giam can ky la nhung hieu qua anh 1
Ngửi táo, chuối và bạc hà: Nghiên cứu chứng minh, ngửi những mùi hương này giúp bạn giảm cảm giác đói. Đó là do chúng tạo tín hiệu đánh lừa não bộ nghĩ rằng cơ thể đang tiêu thụ thức ăn.
Cach giam can ky la nhung hieu qua anh 2
Ăn sáng nhiều hơn ăn tối: Theo Reader's Digest đây là kết luận của một nghiên cứu theo dõi nhóm phụ nữ béo phì tiêu thụ 700 calo vào bữa sáng, 500 calo bữa trưa và 200 calo vào bữa tối và một nhóm khác ăn thực phẩm tương tự nhưng chỉ tiêu thụ 200 calo bữa sáng và 700 calo bữa tối. Sau 13 tháng, những người ăn sáng nhiều giảm được 6 kg, trong khi những người ăn sáng ít chỉ giảm 3 kg.

 

Cach giam can ky la nhung hieu qua anh 3
Ăn trước gương: Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn trước gương cắt giảm 1/3 số lượng thức ăn tiêu thụ. Gương sẽ nhắc nhở bạn kiểm soát khả năng ăn uống mà mục tiêu giảm cân đã đề ra.

 

Cach giam can ky la nhung hieu qua anh 4
Thắp nến thơm sau bữa tối: Mùi thơm của nến giảm cảm giác thèm ăn món tráng miệng. 160 tình nguyện viên thực hiện phương pháp này đã giảm trung bình 2 kg.

 

Cach giam can ky la nhung hieu qua anh 5
Sử dụng màu xanh lam: Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng màu xanh lam khiến thực phẩm ít hấp dẫn hơn. Nếu ăn trong căn phòng màu xanh lam, bạn có thể giảm tiêu thụ 33% lượng thực phẩm. Để hạn chế khẩu phần, bạn có thể ăn với đĩa màu xanh, mặc áo xanh hay sử dụng khăn trải bàn màu xanh. Ngoài ra, bạn nên tránh những gam màu đỏ, vàng và da cam vì chúng kích thích nhu cầu ăn uống.

 

Cach giam can ky la nhung hieu qua anh 6
Bật đèn sáng: Các nhà hàng thường sử dụng ánh sáng thấp để tạo bầu không khí lãng mạn, đồng thời khiến bạn tiêu thụ nhiều thức ăn hơn vì chúng làm giảm ức chế trong thời gian ăn uống.

Phương Mai

Ảnh: Rd

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe