Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

6 bước để các chàng trai tự tin sở hữu mái tóc thời thượng

Để có được mái tóc cắt đẹp và hợp thời trang, nam giới không nên bỏ qua các bước dưới đây.

Tham khảo các mẫu tóc thịnh hành: Trước khi cắt, bạn nên tham khảo kiểu tóc nào đang được ưa chuộng, xem chúng có hợp với bạn không bằng cách đến thẳng tiệm hớt tóc để được tư vấn hoặc xem trên tạp chí, Internet…

Có chuẩn bị trước: Nếu chỉ cắt, bạn không nên đến salon với mái tóc bẩn hay đang sử dụng các sản phẩm tạo kiểu. Tốt nhất bạn nên gội đầu rồi mới cắt. Mái tóc vừa gội được lau khô bằng khăn bông, ẩm vừa phải, không sấy giúp thợ tạo kiểu dễ dàng nhất. Tuy nhiên với tóc có xu hướng xoăn xù, bạn nên gội trước ngày cắt ít nhất 2 hôm để thợ xác định đúng độ xoăn, tránh cắt quá ngắn.

Nói rõ yêu cầu: Một khi đã ngồi xuống ghế, giữa tiếng ồn của máy sấy, tiếng người nói chuyện, bạn khó lòng miêu tả được dáng tóc mong muốn. Thợ cắt cũng khó lòng thay đổi gì một khi kéo đã đưa. Nam giới nên trao đổi kỹ với nhân viên salon về kiểu đầu muốn cắt trước, đừng ngại xin lời khuyên xem nó có hợp với khuôn mặt và chất tóc của mình không.

Thợ cắt cũng sẽ hỏi bạn những thông tin như độ tuổi, nghề nghiệp… để đưa ra lời khuyên. Đừng vội vàng nếu bạn vẫn chưa chắc chắn, cứ cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

Cho thợ cắt xem ảnh mẫu: Tóc nam giới không dễ miêu tả, tốt nhất bạn hãy mang ảnh mẫu tóc mình muốn đến cho người cắt xem. Hoặc bạn có thể yêu cầu salon cho xem catalogue các mẫu tóc. Một số kiểu tóc nam thịnh hành gần đây là undercut, man bun, top knot, fade, tóc rẽ ngôi lệch cổ điển…

Hỏi cách duy trì dáng tóc: Đây là bước mà nam giới thường bỏ qua. Hãy hỏi thợ cắt về cách sấy, dầu gội, dầu xả và các sản phẩm dưỡng. Họ là dân trong nghề, nhiều kinh nghiệm và không ngại chia sẻ. Nhiều salon còn bán luôn các sản phẩm cho tóc với giá rẻ hơn thị trường.

Thường xuyên cắt lại: Phái mạnh nên chăm đến hiệu cắt lại, bất cứ kiểu đầu nào để trên 2 tháng sẽ bắt đầu mất dáng và trở nên lộn xộn.

 

Hoa Khang (tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Làm đẹp