Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

6 bộ sách giúp trẻ trang bị kỹ năng bảo vệ sức khỏe

Giúp trẻ hiểu về tầm quan trọng của sức khỏe là điều cần thiết. Trong mùa dịch này, vấn đề về sức khỏe lại càng được quan tâm hơn bao giờ hết.

Trẻ không thể tự nhận thức việc nên bảo vệ sức khỏe của bản thân, bởi trẻ còn quá nhỏ để hiểu được tầm quan trọng của nó. Đối với trẻ, sức khỏe chỉ đơn giản là một cái gồng tay đủ để khẳng định chúng rất khỏe, hoặc có khi trẻ chỉ hiểu đơn giản cứ ăn được nhiều cơm là khỏe...

Vì vậy, bố mẹ nên có những hành động nhất định để giúp trẻ tích lũy kiến thức trong việc tự bảo vệ sức khỏe của bản thân, đặc biệt trong mùa dịch này bằng cách tham khảo 6 bộ sách về sức khỏe dưới đây.

Các bệnh thường gặp

6 bo sach ve suc khoe cho tre anh 1
Bộ sách Ehon Nhật Bản “Các bệnh thường gặp” được tiến sĩ Shimizu Naoki và vợ ông - bác sĩ cấp cứu Shimizu Sayuri biên soạn.

Bộ sách dành cho trẻ 3-10 tuổi này gồm kiến thức khoa học về các bệnh thường gặp ở trẻ em như cảm và cúm, dị ứng, bệnh chân tay miệng, ngộ độc thức ăn, say nắng; giúp trẻ có ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân. Ngoài việc đưa ra những dấu hiệu nhận biết các bệnh, bộ sách còn hướng dẫn kỹ cách phòng tránh cũng như phương pháp điều trị trong trường hợp trẻ bị bệnh, với hình minh họa đẹp, dễ hiểu với trẻ.

Để có một cơ thể khỏe mạnh

6 bo sach ve suc khoe cho tre anh 2
Bộ sách "Để có một cơ thể khỏe mạnh" được biên soạn dành cho trẻ 6-15 tuổi.

Bộ sách cung cấp cho trẻ những kiến thức về sức khỏe như cách phòng ngừa dịch bệnh, tăng cường khả năng miễn dịch, rèn luyện sức khỏe như thế nào? Song song với đó, trẻ còn được tìm hiểu kiến thức về ăn uống khoa học, hợp vệ sinh giúp trẻ nhận thức được đúng đắn về khẩu phần ăn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bản thân.

Tớ yêu cơ thể mình

6 bo sach ve suc khoe cho tre anh 3
8 cuốn của bộ sách Tớ yêu cơ thể mình.

Tớ yêu cơ thể mình cũng là bộ sách Ehon Nhật Bản giúp trẻ khám phá bản thân, tập các thói quen tốt để yêu và bảo vệ cơ thể mình.

Qua các bài học nhẹ nhàng từ những người xung quanh, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu cho mình những kiến thức về sức khỏe tưởng chừng như rất khó. Với những hình minh họa lớn, trực quan, trẻ sẽ càng hứng thú để quan sát, nhận biết được nội dung của bộ sách.

Bé khỏe mỗi ngày

6 bo sach ve suc khoe cho tre anh 4
Bộ sách Bé khỏe mỗi ngày.

Bộ sách xoay quanh câu chuyện của bạn Minh, một bạn nhỏ vốn rất hiếu động và thông minh nhưng bướng bỉnh. Minh bị cúm nhưng không chịu uống thuốc, đã thế còn đi khắp mọi nơi. Minh buồn đi tiểu nhưng cố nhịn vì sợ tốn thời gian sẽ không tham quan được nhiều nơi. Minh muốn phòng chống vi khuẩn nhưng lại quên rửa tay vì mải chơi…

Từ những câu chuyện về Minh, những kiến thức về sức khỏe được lồng ghép một cách khéo léo đi từ nguyên nhân đến kết quả. Nhờ vậy, trẻ sẽ hiểu và có những hành động đúng đắn trong việc tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Thắc mắc về vi khuẩn

6 bo sach ve suc khoe cho tre anh 5
Bộ sách Thắc mắc về vi khuẩn.

Bộ sách gồm 6 cuốn, mỗi cuốn tương ứng với mỗi chủ đề về những loại vi khuẩn gây ra các bệnh khác nhau. Thông qua nội dung của bộ sách, trẻ sẽ hiểu được rằng: Vi khuẩn tuy nhỏ bé nhưng chúng xuất hiện khắp mọi nơi, nếu không hiểu biết và phòng tránh kịp thời, những vi khuẩn xấu sẽ gây rắc rối cho cơ thể...

Bác sĩ Kính Coong

6 bo sach ve suc khoe cho tre anh 6
10 cuốn sách Bác sĩ Kính Coong.

Bác sĩ Kính Coong là bộ sách của NXB Ligem (Hàn Quốc), gồm những câu chuyện về sức khoẻ của bác sĩ Kính Coong. Mỗi cuốn sách là một chủ đề khác nhau tương ứng với từng bệnh.

Bác sĩ Kính Coong giải thích về nguyên nhân dẫn đến các vấn đề sức khoẻ, từ đó giúp trẻ hình thành thói quen sinh hoạt tốt hơn. Ngoài ra, “Góc cha mẹ” còn cung cấp những thông tin khoa học hữu ích cho bố mẹ về các bệnh thông thường mà trẻ hay gặp phải và cách phòng bệnh.

Phạm Trang

Bạn có thể quan tâm

Sách hay