Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

57 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ phòng dịch corona

Đến ngày 4/2, 57 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Ngày 4/2, 4 tỉnh Bắc Giang, Lâm Đồng, Bình Phước, Kon Tum thông báo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học, nâng tổng số tỉnh, thành cho học sinh nghỉ lên con số 57.

Nam Định: Từ ngày 4/2 đến hết 9/2, toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học để thực hiện các công tác phòng chống dịch virus corona.

Bắc Kạn: Sở GD&ĐT Bắc Kạn thông tin đến học sinh về việc nghỉ học từ chiều 3/2 đến hết ngày 9/2. Trong thời gian nghỉ, các đơn vị vẫn phải báo cáo tình hình theo dõi sức khỏe học sinh, giáo vien, nhân viên, cán bộ về sở hàng ngày.

Đắk Nông: Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra vào sáng 4/2, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu ngành giáo dục cần ban hành văn bản khẩn gửi các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh cho học sinh tạm thời nghỉ học từ chiều 4/2. Thời gian nghỉ học sẽ kéo dài đến ngày 9/2.

Trong các ngày nghỉ, cán bộ, giáo viên các cơ sở giáo dục tập trung thực hiện công tác vệ sinh toàn bộ trường, lớp học. Ngành Y tế triển khai các hoạt động kế tiếp như khử trùng, nhất là những khu vực có khả năng xuất hiện dịch bệnh.

Bắc Giang: Tạm thời cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 4/2 đến hết ngày 9/2 để phòng, chống dịch. Trước khi nghỉ học, Sở GD&ĐT Bắc Giang đã chỉ đạo các trường học hướng dẫn cho học sinh, sinh viên kỹ năng tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV (vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang, giữ ấm, hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc đông người… theo hướng dẫn của cơ quan y tế).

Bình Phước: Tất cả học sinh, học viên ở các cơ sở giáo dục được nghỉ học từ ngày 4/2 (thứ ba) đến hết ngày 9/2 (chủ nhật).

Lâm Đồng: Từ 4/2 đến hết ngày 9/2, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh được nghỉ học. Kế hoạch học bù sẽ được sắp xếp và thông báo sau.

virus corona anh 1

Học sinh tỉnh Lâm Đồng đến trường ngày 3/2 trước khi sở GD&ĐT có quyết định cho nghỉ học. Ảnh: Báo Lâm Đồng.

Kon Tum: Học sinh tạm nghỉ từ ngày 4/2 đến hết ngày 9/2.

Quảng Trị: Học sinh nghỉ đến ngày 9/2. Địa phương có kế hoạch tổ chức học bù, bảo đảm khung chương trình năm học theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Yên Bái: Phó chủ tịch UBND tỉnh vừa ký công văn cho học sinh nghỉ thêm một tuần. Nhà trường nhắc nhở giáo viên, học sinh hạn chế đi lại, nếu ra đường phải đeo khẩu trang phù hợp.

Hải Dương: Thời gian nghỉ sau Tết của học sinh được kéo dài đến ngày 9/2.

Quảng Bình: Học sinh nghỉ đến ngày 11/2. Lãnh đạo sở GD&ĐT yêu cầu toàn ngành phát hiện sớm trường hợp bệnh do virus corona gây ra, xử lý kịp thời không để dịch lây lan.

Hà Tĩnh: Học sinh được nghỉ từ ngày 4 đến 9/2. Các trường tăng cường hướng dẫn giáo viên, học sinh, phụ huynh cập nhật thông tin về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV gây ra, tuyệt đối nghiêm cấm hành vi đưa tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh.

Thừa Thiên - Huế: Học sinh nghỉ từ ngày 4 đến 9/2. Sở GD&ĐT có kế hoạch tổ chức học bù đảm bảo khung chương trình năm mới theo quy định. Trong thời gian nghỉ học, các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiến hành vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng, tiêu độc, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Bắc Ninh: Sở GD&ĐT công bố cho học sinh nghỉ đến ngày 9/2. UBND tỉnh giao Sở Y tế tỉnh phối hợp Văn phòng UBND tỉnh yêu cầu các trường trong thời gian này tổ chức cho tổng vệ sinh để phòng chống dịch bệnh.

Phú Thọ: Học sinh nghỉ hết ngày 9/2. Sở GD&ĐT yêu cầu thực hiện vệ sinh, tẩy trùng 100% trường lớp học và các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ em.

Ninh Bình: Học sinh được thông báo về nghỉ thêm một tuần để phòng tránh dịch corona. Học sinh nghỉ từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2. Các trường sẽ sắp xếp lịch dạy bù sau.

Thái Nguyên: Sở GD&ĐT có văn bản cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tạm nghỉ học từ 4/2 đến hết 9/2.

Thái Bình: Sở GD&ĐT tỉnh này vừa có thông báo đến toàn bộ học sinh về việc tạm ngừng dạy và học một tuần (từ 3/2 đến 9/2).

Quảng Ninh: Học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2 (thứ hai) đến hết ngày 9/2 (chủ nhật).

Tuyên Quang: Sở GD&ĐT vừa có công văn thông báo ngừng hoạt động dạy và học trên địa bàn tỉnh thêm một tuần (từ ngày 3/2 đến hết này 9/2). Sau thời gian này, tùy tình hình thực tế, sở sẽ có thông báo tiếp theo.

Hòa Bình: Học sinh, sinh viên được nghỉ một tuần (từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2) để các trường học thực hiện công tác vệ sinh, sát khuẩn phòng học theo thông báo của Sở GD&ĐT tỉnh này.

Lạng Sơn: Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh có thông báo khẩn cho phép học sinh nghỉ để phòng, tránh dịch bệnh do virus corona gây ra, từ ngày 3/2 đến hết 9/2.

Sơn La: Theo thông báo của UBND tỉnh, học sinh được nghỉ một tuần, từ ngày 3/2 đến hết 9/2.

Hà Nam: Thông báo mới nhất của sở giáo dục cho biết toàn bộ học sinh các cấp được nghỉ thêm một tuần (từ ngày 3/2 đến hết 9/2) để phòng chống dịch corona. Hết thời gian này, nếu tình hình dịch, bệnh vẫn có diễn biến phức tạp, sở sẽ có thông báo về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học.

Bình Định: Trưa 3/2, Sở GD&ĐT Bình Định có thông báo khẩn đến toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Theo đó, học sinh các cấp, sinh viên, học viên được nghỉ từ ngày 4/2 đến hết ngày 9/2 để phòng, chống dịch corona.

Ninh Thuận: Học sinh nghỉ thêm 3 ngày (3, 4, 5/2). Trong thời gian nghỉ, sở yêu cầu các trường khử trùng, vệ sinh 100% phòng học, khu vệ sinh.

Gia Lai: Sáng 3/2, ngành giáo dục tỉnh này ra thông báo cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết 9/2.

Quảng Nam: Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT, cho biết sở vừa có công văn hỏa tốc gửi các trường học trên địa bàn tỉnh cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh do virus corona.

Theo đó, học sinh tại các địa bàn TP Tam Kỳ, Hội An và thị xã Điện Bàn được cho nghỉ từ ngày 3 đến 9/2. Sở GD&ĐT Quảng Nam yêu cầu các trường trong thời gian cho học sinh nghỉ học phải phun thuốc khử trùng lớp học. Trước đó, ĐH Quảng Nam cũng đã thông báo cho sinh viên nghỉ học từ ngày 3 đến 9/2 để đề phòng virus corona.

Quảng Ngãi: Toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bản tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2 đến 9/2. Sau thời gian trên, sở sẽ có thông báo tiếp theo dựa trên tình hình dịch bệnh.

An Giang: Sở GD&ĐT thông báo cho các nhóm trẻ, các đơn vị trường học, Trung tâm giáo dục thường xuyên, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh cho học sinh, học viên nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2 để tiếp tục thực hiện các biện pháp khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chuẩn mới của virus corona.

Đồng Tháp: UBND tỉnh đã thống nhất cho học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và học viên, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (trung tâm dạy nghề, trung cấp nghề, các trường cao đẳng) trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2. Sở GD&ĐT tỉnh lưu ý các đơn vị không tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời điểm này.

Trà Vinh: Học sinh các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ đến đến hết ngày 5/2. Trong khi đó, học sinh tất cả trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh nghỉ đến hết 7/2.

Bến Tre: Tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh được nghỉ thêm một ngày (3/2) và đi học lại bình thường vào ngày 4/2.

Phú Yên: Cùng nhiều tỉnh thành khác, tối muộn 2/2, Sở GD&ĐT tỉnh này cũng thông báo học sinh nghỉ thêm một tuần (từ ngày 3/2 đến hết 9/2) để phòng chống dịch corona.

Bình Dương: Sở GD&ĐT tỉnh yêu cầu trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã; giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên và bồi dưỡng nghiệp vụ tỉnh cho phép học sinh được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2.

Lai Châu: Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố thông báo đến các trường học, các đơn vị trực thuộc cho học sinh các trường: Mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Hưng Yên: Học sinh các cấp nghỉ từ ngày 3/2 (thứ hai) đến hết ngày 9/2 (chủ nhật), các thầy cô giáo, học sinh chủ động đảm bảo vệ sinh và thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Hà Nội: UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học một tuần để phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra, từ ngày mai 3/2 đến hết ngày 9/2.

Hà Giang: Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã có quyết định về việc cho trẻ em mầm non, học sinh, học viên cấp học phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Vĩnh Phúc: Sở GD&ĐT tỉnh này đã thông báo cho học sinh nghỉ thêm một tuần trước diễn biến phức tạp của dịch corona.

Hải Phòng: UBND thành phố cũng đã đồng ý cho học sinh nghỉ từ ngày 3/2 đến 5/2 để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn cho cán bộ giáo viên, nhân viên phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp theo đề nghị của Sở GD&ĐT.

Lào Cai: Toàn bộ học sinh sẽ được nghỉ thêm 3 ngày so với lịch trước đó để đối phó dịch corona.

Cao Bằng: Ngày 1/2, giám đốc Sở GD&ĐT Cao Bằng đã ký công văn tạm thời cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra trong trường học. Theo đó, học sinh được nghỉ 2 ngày là 3/2 và 4/2.

TP.HCM: Trao đổi với Zing.vn tối 2/2, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết Thường trực UBND thành phố đã có quyết định cho toàn bộ học sinh thành phố nghỉ thêm một tuần để phòng chống dịch corona.

Đà Nẵng: Tối muộn 2/2, Sở GD&ĐT thành phố có thông báo lùi thời gian nhập học sau Tết của học sinh, sinh viên trên địa bàn thêm một tuần. Cụ thể, học sinh thành phố nghỉ đến hết ngày 9/2, chờ thông báo tiếp theo.

Tiền Giang: Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Hồng Oanh cho biết toàn bộ học sinh, sinh viên các cấp học từ mầm non đến đại học trên địa bàn tỉnh sẽ được nghỉ từ ngày 3/2 đến hết ngày 5/2 để ngành giáo dục và y tế phối hợp phun xịt thuốc tại các điểm trường học nhằm vệ sinh sát khuẩn trường, lớp. Được biết, tỉnh Tiền Giang có 535 trường học với hơn 632 điểm trường.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tối 2/2, Sở GD&ĐT tỉnh này đã thông báo cho học sinh nghỉ thêm một tuần (từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2) và sẽ bố trí lịch học bù sau.

Biên Hòa (Đồng Nai): Phòng GD&ĐT TP Biên Hòa thông báo cho học sinh nghỉ học tạm thời trong hai ngày 3 và 4/2 để phòng dịch virus Corona. Ngày 5/2, các em đi học bình thường.

Sóc Trăng quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 3/2 đến 9/2. Thời gian này, các trường khẩn trương làm công tác vệ sinh, khử trùng trường lớp.

Hậu Giang: Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này cho biết UBND tỉnh đã quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học thêm một tuần để phòng chống dịch corona (từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2).

Vĩnh Long: Sở GD&ĐT cũng có thông báo lùi thời gian nhập học đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Theo đó, học sinh các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh, sinh viên Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long nghỉ đến đến hết ngày 5/2. Trong khi đó, học sinh tất cả trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 7/2.

Long An: Ông Phạm Văn Thở, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT, cho biết chiều 2/2 sở đã có quyết định cho học sinh các cấp trên toàn tỉnh nghỉ thêm một tuần để phòng chống dịch corona. Cụ thể, học sinh được nghỉ từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2 và đi học lại vào ngày 10/2 (nếu không có diễn biến mới). Lịch học bù sẽ được các trường sắp xếp và thông báo sau.

Tây Ninh: Học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; sinh viên, học viên các trường trung cấp, cao đẳng, các trung tâm trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2.

Khánh Hòa: Trao đổi với Zing.vn, bà Hoàng Thị Lý, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, cho biết sở đã có quyết định cho học sinh cả tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2 đến khi có thông báo mới.

Cần Thơ: Ông Nguyễn Văn Hồng, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố, cho biết UBND thành phố Cần Thơ quyết định kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh, sinh viên trên địa bàn thêm một tuần.

Kiên Giang: Sở GD&ĐT có văn bản thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 8/2.

Bình Thuận: Ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD&ĐT, cho hay ông vừa ký quyết định lùi thời gian nhập học thêm một tuần. "Nếu không có diễn biến mới, học sinh toàn tỉnh sẽ đi học lại ngày 10/2. Nhưng nếu tình hình phức tạp, chúng tôi sẽ có thông báo tiếp theo. Chúng tôi sẽ bố trí lịch dạy bù hợp lý", ông Thái nói.

Đà Nẵng kéo dài kỳ nghỉ Tết cho sinh viên để chống dịch corona Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho sinh viên kéo dài kỳ nghỉ Tết đến hết 9/2. Sinh viên quốc tế tạm thời không quay lại Việt Nam.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo có biện pháp quản lý học sinh trong thời gian nghỉ

Bộ GD&ĐT yêu cầu địa phương có biện pháp quản lý học sinh khi các em tạm nghỉ học. Cha mẹ thường xuyên theo dõi dịch bệnh, phối hợp quản lý và chăm sóc sức khỏe của con em mình.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Covid-19 Giáo dục