Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

550.000 người cao tuổi tham gia chăm sóc sức khỏe cùng Vinamilk

Từ năm 2012, Vinamilk đã đồng hành chăm sóc sức khỏe cho hơn 550.000 người cao tuổi. Riêng 2017 và 6 tháng đầu năm nay, 166.500 người cao tuổi đã tham gia các hoạt động của hãng.

Trong tháng 5 và tháng 6, Vinamilk đã đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi nhằm hưởng ứng chiến dịch quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2014-2020. Chuỗi hội thảo được tổ chức tại Hà Nội, Nghệ An, Bến Tre và nhiều quận, huyện trên địa bàn TP.HCM với sự tham gia của hơn 3.500 người cao tuổi.

Trong các buổi hội thảo, đội ngũ bác sĩ đến từ Trung tâm khám và tư vấn dinh dưỡng Vinamilk và các bệnh viện lớn trên cả nước đã tiến hành đo loãng xương và tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi.

Vinamilk anh 1
Hội thảo chăm sóc sức khỏe người cao tuổi do Vinamilk tổ chức.

Bắt đầu thực hiện từ năm 2012, đến nay Vinamilk đã đồng hành chăm sóc sức khỏe cho hơn 550.000 người cao tuổi cả nước. Riêng trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm nay, 166.500 người cao tuổi đã tham gia các hoạt động này. Hãng sữa Việt Nam đang hướng đến mục tiêu “Đồng hành chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam” đến hết năm 2020.

Với người cao tuổi, dinh dưỡng là điều hết sức quan trọng và cần được quan tâm. Vì vậy, “Dinh dưỡng cho người cao tuổi” thường xuyên là chủ đề chính trong các hội thảo của Vinamilk. Trong một hội thảo mới đây tại TP.HCM thu hút hơn 600 người cao tuổi, PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn, Đại học Y Dược TP.HCM đã chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích: nguyên tắc ăn uống ở người cao tuổi; một số nhóm chất cần thiết cho sức khỏe ở người cao tuổi như plant sterol (chất béo tốt), DHA và Palatinose (đường thân thiện).

Những nhóm chất này có nhiều trong dầu thực vật, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, các loại cá, sữa…

Vinamilk anh 2
Đo loãng xương cho người cao tuổi miễn phí tại sự kiện.

Cũng tại chương trình, anh Nguyễn Hữu Tuấn, trưởng ngành hàng Sữa bột người lớn của Vinamilk đã giới thiệu các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi. Vinamilk đã nỗ lực ứng dụng những thành tựu khoa học tiên tiến, mang đến những sản phẩm dinh dưỡng đa dạng, đạt chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý.

 
Vinamilk anh 3

Vinamilk Sure Prevent với công thức bổ sung dinh dưỡng dễ hấp thu, đầy đủ vitamin và khoáng chất phù hợp cho người có vấn đề tim mạch, xương yếu, mệt mỏi và ăn ngủ kém, đáp ứng 100% hàm lượng plant sterol theo khuyến nghị FDA giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Ngoài ra, để bổ sung canxi và đạm collagen thủy phân giúp xương chắc, khớp khoẻ, Vinamilk cho ra đời sản phẩm Vinamilk CanxiPro, hay sản phẩm Vinamilk Sure Diecerna có chỉ số đường huyết thấp (GI = 27,6) giúp bình ổn đường huyết cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe