Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

55 chuyến bay đưa 13.000 công dân Việt Nam về từ vùng dịch

Tính từ ngày 10/4 đến ngày 16/7, đã có 55 chuyến bay đưa 13.323 công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 16/7 cho biết tính từ ngày 10/4 đến ngày 16/7, Việt Nam đã tổ chức 55 chuyến bay đưa 13.323 công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước.

"Các cơ quan, bộ ngành của Việt Nam, trong đó có Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, Bộ Công an sẽ tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để đưa công dân về nước", bà Hằng nói thêm.

chuyen bay dua cong dan Viet Nam tro ve tu vung dich anh 1

Đại sứ Hà Kim Ngọc cùng các du học sinh, sinh viên Việt Nam từ Mỹ trở về. Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Hành khách trên các chuyến bay là những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bao gồm người cao tuổi, người có bệnh nền, thanh thiếu niên dưới 18 tuổi (trong đó có trẻ sơ sinh), sinh viên không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, các trường hợp đi công tác, du lịch, thăm người thân lưu lại sở tại do các hãng hàng không tạm ngừng chuyến bay và các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác.

Bộ Ngoại giao cảnh báo công dân cẩn thận trước thư lừa bán vé về nước

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân tuân thủ hướng dẫn từ cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài và phản ánh những trường hợp nghi vấn lừa đảo lên giới chức để xử lý.

Người phát ngôn BNG phản ứng với tweet Biển Đông của bà Hoa Xuân Oánh

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam phản ứng về các ý kiến trên Twitter của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh về Biển Đông.

Hạnh Vũ - Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Mỹ _ Covid 19 Thế giới