Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

54% người Mỹ dự đoán ông Trump tái đắc cử vào năm 2020

Theo cuộc thăm dò của CNN do SSRS thực hiện, đa số người Mỹ nói ông Trump sẽ tái đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới.

Cuộc thăm dò mới cho thấy 54% dự đoán rằng ông Trump sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020, 41% cảm thấy ông sẽ thua. Những con số này cho thấy sự đảo ngược từ tháng 12/2018, khi 51% nói rằng ông Trump sẽ thua khi tái tranh cử.

Sự thay đổi trong thời gian đó chủ yếu đến từ những người không tán thành cách điều hành của Tổng thống Trump. Vào tháng 12/2018, 81% trong nhóm đó nói rằng họ nghĩ tổng thống sẽ thua.

Hiện tại, con số đó đã giảm xuống còn 67%. Đồng thời, tỷ lệ ủng hộ tổng thống và nghĩ rằng ông sẽ giành chiến thắng giữ tương đối ổn định (88% hiện tại so với 85% hồi tháng 12/2018).

bau cu tong thong My 2020 anh 1
Tổng thống Donald Trump tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng ở Washington, Mỹ, ngày 16/5/2018. Ảnh: AP.

Những người không tán thành cho biết họ không ưa Tổng thống Trump chủ yếu vì hành vi của ông. Các lý do bao gồm nói dối, phân biệt chủng tộc, bất tài, không ra dáng tổng thống và vấn đề nhập cư.

Những người tán thành ủng hộ cách ông Trump đang xử lý công việc của mình với tư cách tổng thống chủ yếu tập trung vào những thành tựu của ông và vào các vấn đề cụ thể.

Khoảng một phần tư (26%) cho biết kinh tế là lý do chính khiến họ ủng hộ ông Trump, 12% nói rằng vì ông đã giữ lời hứa, 9% nói rằng ông hoàn thành công việc hoặc hoàn thành nhiều hơn các tổng thống khác, 8% đề cập đến tỷ lệ thất nghiệp được cải thiện và 5% nhấn mạnh chính sách của ông ở biên giới.

Dư luận cho rằng kinh tế vẫn là điểm sáng trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump. Nhìn chung, 7 trên 10 người nói rằng nền kinh tế đang trong tình trạng tốt, 52% cho biết họ ủng hộ cách xử lý nền kinh tế của tổng thống.

Cuộc thăm dò CNN được thực hiện bởi SSRS trong giai đoạn 28-31/5 với mẫu ngẫu nhiên toàn quốc gồm 1.006 người trưởng thành qua phỏng vấn trực tiếp bằng điện thoại cố định hoặc di động. Biên sai số của kết quả khảo sát là 3,8 điểm phần trăm.

Vượt biên tăng vọt, Tổng thống Trump tuyên bố sốc với Mexico

Tổng thống Trump cho biết sẽ áp thuế 5% lên tất cả hàng hóa nhập khẩu từ Mexico vào ngày 10/6 nếu nước này không giải quyết tình trạng người di cư đổ về biên giới tiếp tục tăng.

Ông Tập gọi TT Putin là 'bạn tốt nhất', tặng gấu trúc cho Nga

Động thái "ngoại giao gấu trúc" của nhà lãnh đạo Trung Quốc được tổng thống Nga hoan nghênh là tín hiệu thắt chặt niềm tin và tôn trọng lẫn nhau giữa hai cường quốc.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới