Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

54 năm, tuyết lần đầu rơi vào tháng 11 ở Tokyo

Tuyết đầu mùa năm nay ở thủ đô Nhật Bản đến sớm hơn 40 ngày so với năm ngoái. Lần đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ, Tokyo có tuyết rơi vào tháng 11.

tuyet roi thang 11 o Tokyo anh 1
Sáng 24/11, người dân Tokyo cũng như vùng Kanto đón đợt tuyết rơi đầu tiên trong năm nay. Theo Japan Times, đây là lần đầu tiên kể từ năm 1962, tuyết rơi vào tháng 11 ở Tokyo. Ảnh: AP.
tuyet roi thang 11 o Tokyo anh 2
Tuyết đầu mùa năm nay ở Tokyo cũng đến sớm hơn năm ngoái 40 ngày. Thông thường tại thủ đô Nhật Bản, tuyết rơi vào tháng 1 hoặc tháng 2 và hiếm khi kéo dài. Ảnh: Kyodo.
tuyet roi thang 11 o Tokyo anh 3
Tuyết rơi sớm là do khối không khí lạnh bất thường tràn qua khu vực Tokyo khiến nhiệt độ giảm xuống mức dưới 0 độ C. Ảnh: Kyodo.
tuyet roi thang 11 o Tokyo anh 4
Nhiệt độ trung bình ở Tokyo vào thời điểm này các năm trước khoảng 14 độ C. Thậm chí vào chủ nhật tuần trước, nhiệt độ còn ở mức 20 độ C. Ảnh: Reuters.
tuyet roi thang 11 o Tokyo anh 5
"Tôi bị sốc. Giờ còn quá sớm", một người dân Tokyo nói với Reuters sau khi kết thúc ca làm đêm và trở về nhà vào buổi sáng. Trong ảnh, những phụ nữ mặc kimono đi viếng chùa Senso ở quận Asakusa. Ảnh: Reuters.
tuyet roi thang 11 o Tokyo anh 6
Tuyết đến sớm khiến nhiều du khách đang ở Tokyo vào dịp này cảm thấy thích thú. Mặc dù với người đi làm, tuyết rơi vào giờ cao điểm buổi sáng gây bất tiện do nhiều chuyến tàu bị trễ. Ảnh: Reuters.

 

tuyet roi thang 11 o Tokyo anh 7
Công ty Điện lực Tokyo cho biết lượng điện tiêu thụ tăng đột biến lên đến 95% do nhu cầu sử dụng hệ thống sưởi ấm tăng. Ảnh: Reuters.
tuyet roi thang 11 o Tokyo anh 8
Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, lớp tuyết có thể dày 2 cm tại thủ đô trong khi ở các vùng núi thuộc Kanto, dự kiến tuyết rơi dày đến 15 cm. Ảnh: Reuters.

 

tuyet roi thang 11 o Tokyo anh 9
Dù đón tuyết đầu mùa, Tokyo vẫn đang trong mùa thu với những hàng cây lá vàng, lá đỏ. Sắc trắng của tuyết kết hợp với sắc lá đỏ vàng tạo nên khung cảnh đẹp. Ảnh: Reuters.

 

Sóng thần ập vào Nhật Bản sau động đất 7,3 độ Richter

Một trận động đất cường độ 7,3 độ Richter xảy ra ở miền bắc Nhật Bản vào sáng sớm ngày 22/11 tạo ra những đợt sóng thần cao gần 1,4 m ngay sau đó.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới