Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

53 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ thêm một tuần

Đến chiều 7/2, Hà Nội và 52 tỉnh, thành thông báo tiếp tục cho học sinh nghỉ thêm một tuần để phòng chống dịch nCoV.

Tại cuộc họp của UBND thành phố Hà Nội chiều 7/2, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - cho hay để triển khai công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, sở đã họp với hơn 5.500 hiệu trưởng, chủ các nhóm trẻ để phổ biến, quán triệt công tác phòng, chống dịch.

Trước tình hình thực tiễn và đề nghị của Sở GD&ĐT, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - đồng ý cho các trường học trên địa bàn thành phố được nghỉ đến ngày 16/2.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị cho biết UBND tỉnh vừa họp thống nhất chủ trương cho học sinh từ bậc mầm non đến THPT tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Như vậy, học sinh tỉnh này sẽ nghỉ tiếp từ 10/2 đến 16/2.

Sở GD&ĐT Tiền Giang thông báo toàn bộ học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên (kể cả học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học; dạy thêm - học thêm) và sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh được nghỉ từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2.

UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản chấp thuận đề nghị của sở GD&ĐT, cho phép kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, học viên cấp học mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2.

UBND tỉnh Bắc Giang cũng đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT, cho phép học sinh nghỉ thêm từ ngày 10/2 đến hết 16/2.

Sở GD&ĐT Bình Phước thông báo tất cả trẻ em, học sinh, học viên tiếp tục được nghỉ từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2. Các phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc sở chủ động xây dựng kế hoạch học bù phù hợp.

UBND tỉnh Kiên Giang đã có văn bản gửi đến các ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ để phòng chống dịch nCoV.

Cụ thể, UBND tỉnh đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT và Sở Lao động Thương binh và Xã hội, cho học sinh, sinh viên nghỉ từ ngày 10/2 đến hết ngày 15/2.

virus corona anh 1

Học sinh Hà Nội phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp. Ảnh: Mạnh Thắng/Tiền Phong.

UBND tỉnh Long An đã có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT, tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên tạm nghỉ học từ ngày 10/2 đến hết ngày 15/2.

Sở GD&ĐT có kế hoạch dạy bù để đảm bảo chương trình dạy học cho học sinh, sinh viên, học viên.

UBND tỉnh giao giám đốc Sở GD&ĐT đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục cho học sinh, sinh viên, học viên và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên về việc phòng, chống dịch nCoV.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ đến hết ngày 16/2. Các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của ngành Y tế và của sở.

Các trường tiếp tục tổ chức vệ sinh môi trường, tẩy trùng 100% các lớp và các dụng cụ dạy học, đồ chơi trẻ em. Giáo viên chủ động kết nối với học sinh qua mạng xã hội trao đổi thông tin cần thiết, phục vụ học tập.

Theo thông báo mới nhất của UBND tỉnh Bình Định, toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ đến hết 16/2.

Chủ tịch UBND tỉnh giao các cơ sở giáo dục trên địa bàn nhắc nhở học sinh tự học, ôn tập tại nhà. Đồng thời, tỉnh giao Sở GD&ĐT cùng các huyện, thành phố giám sát, xử lý những điểm dạy thêm, trông giữ trẻ trong thời gian được nghỉ vì dịch bệnh.

UBND tỉnh Trà Vinh vừa thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh nCoV đến hết ngày 16/2. Sở GD&ĐT, hiệu trưởng các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thông báo các cơ sở giáo dục, phụ huynh, học sinh, sinh viên biết.

Các đơn vị hướng dẫn cho học sinh, sinh viên trong thời gian nghỉ học không được đi tham quan, du lịch, lễ hội, tránh tiếp xúc chỗ đông người; hướng dẫn học sinh, sinh viên về kỹ năng tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Sáng 7/2, Sở GD&ĐT An Giang thông báo cho các nhóm trẻ, đơn vị trường học, Trung tâm GDTX, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh cho học sinh, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Trong thời gian nghỉ, các đơn vị tiếp tục triển khai các biện pháp tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; vệ sinh; phối hợp chặt chẽ các cơ quan y tế địa phương thực hiện biện pháp tiêu độc, khử trùng và các biện pháp y tế cần thiết tại cơ sở trường học.

virus corona anh 2

Thông báo nghỉ học của tỉnh Hải Dương. Ảnh: Chụp màn hình.

Xét đề nghị của Sở GD&ĐT Lào Cai, ngày 7/2, UBND tỉnh có công văn số 400/UBND-VX cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh toàn tỉnh đến hết ngày 16/2.

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cũng vừa có thông báo đến các đơn vị đào tạo trên địa bàn về việc cho học sinh nghỉ thêm từ ngày 10/2 đến hết ngày 15/2 và bố trí thời gian học bù phù hợp.

Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc giao cho thủ trưởng các đơn vị đào tạo chịu trách nhiệm chỉ đạo vệ sinh sạch sẽ khuôn viên nhà trường, lớp học, bếp ăn, khu nội trú. Đồng thời, phân công giáo viên lập các nhóm trao đổi trên Internet dể hướng dẫn học sinh ôn tập, tự rèn luyện tại nhà.

Trong trường hợp dịch bệnh còn kéo dài và diễn biến phức tạp, thủ trưởng các đơn vị nghiên cứu triển khai việc dạy học trực tuyến.

Trong sáng 7/2, Sở GD&ĐT Hải Dương thông báo toàn bộ học sinh trong tỉnh được nghỉ thêm đến hết ngày 16/2.

Sở đề nghị trong thời gian nghỉ học, các đơn vị tiếp tục phối hợp với ngành Y tế, chính quyền địa phương để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Các giáo viên phải thông tin đến phụ huynh việc học sinh được nghỉ và có kế hoạch tự học tại nhà.

UBND tỉnh Yên Bái thông báo cho học sinh thuộc các trường mầm non, phổ thông, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trường trung cấp, sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 10/2 cho đến khi có thông báo mới.

Theo cập nhật của Bộ GD&ĐT đến chiều 7/2, các tỉnh Bến Tre, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Ninh Bình, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Phú Thọ, Quảng Nam, Nam Định, Tây Ninh, Bạc Liêu, Hải Phòng, Lâm Đồng, Hưng Yên, Phú Yên, Tuyên Quang, Cần Thơ, Hòa Bình, Quảng Trị, Thái Bình, Sóc Trăng Lai Châu, Hà Giang, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế, Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vĩnh Long cũng cho học sinh nghỉ một tuần.

Trước đó, ngày 6/2, 6 tỉnh, thành gồm Bình Thuận, Ninh Thuận, Quảng Ngãi, TP.HCM, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Tháp và Đồng Nai cho học sinh nghỉ đến hết ngày 16/2 để phòng chống dịch nCoV.

Các tỉnh Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nghệ An, Điện Biên cho học sinh nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

Trắng đêm phun thuốc khử trùng trường học phòng dịch corona Cán bộ tham gia khử khuẩn cho biết trong đợt này họ sử dụng hóa chất Cloramin B 25% có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt.

Bộ GD&ĐT: Chủ tịch tỉnh căn cứ thực tế xem xét cho học sinh nghỉ

Chiều 6/2, Ban chỉ đạo phòng, chống nCoV của Bộ GD&ĐT đã họp, thống nhất đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành căn cứ tình hình thực tế để tiếp tục cho học sinh nghỉ.

Học sinh Hà Nội được nghỉ đến ngày 16/2

Chiều 7/2, UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ đến ngày 16/2. Trước đó, 42 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ thêm một tuần để phòng chống dịch nCoV.

Minh Nhật - Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Lai Châu Giáo dục