Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

52.000 thí sinh Hong Kong dự thi đại học giữa dịch Covid-19

Dù dịch bệnh chưa được kiểm soát hoàn toàn, các thí sinh ở Hong Kong (Trung Quốc) vẫn đến trường thi đại học. Kỳ thi bị lùi một tháng so với thường lệ.

52.000 thi sinh Hong Kong du thi dai hoc giua dich Covid-19 hinh anh 1

Cán bộ trường thi kiểm tra thân nhiệt thí sinh tại điểm thi thuộc trường True Light Girls'. Học sinh có thân nhiệt trên 38 độ C không được tham gia kỳ thi. Ảnh: South China Morning Post.

52.000 thi sinh Hong Kong du thi dai hoc giua dich Covid-19 hinh anh 2

Nhân viên Cơ quan Đánh giá và Khảo thí Hong Kong chuẩn bị khẩu trang tại văn phòng ở San Ko Pong. Do dịch Covid-19, kỳ thi bị lùi một tháng so với bình thường. Trước đó, cơ quan chức năng đã chuẩn bị 500.000 chiếc khẩu trang, 200.000 chai nước rửa tay tiện lợi cùng 3.500 bộ đồ bảo hộ, gồm áo và mặt nạ, để phát cho các hội đồng thi. Ảnh: South China Morning Post.

52.000 thi sinh Hong Kong du thi dai hoc giua dich Covid-19 hinh anh 3

Quy định về an toàn tại phòng thi được thực hiện triệt để. Chỗ ngồi của thí sinh được bố trí cách nhau 1,8m. Thí sinh và giám thị đều phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình kỳ thi diễn ra. Nhiều điểm thi sử dụng sân thể dục rộng rãi để tiện cho việc bố trí chỗ ngồi. Ảnh: South China Morning Post.

52.000 thi sinh Hong Kong du thi dai hoc giua dich Covid-19 hinh anh 4

Ngày 27/4, thí sinh dự thi tiếp bài thi Khoa học xã hội. Tại hội đồng thi Don Bosco Ng Siu Mui, trường bố trí 3 robot làm nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, phát nước rửa tay, đồng thời gửi lời động viên thí sinh qua màn hình hiển thị. Ảnh: South China Morning Post.

52.000 thi sinh Hong Kong du thi dai hoc giua dich Covid-19 hinh anh 5

Tại điểm thi Lion ở Kwai Chung, các vách ngăn an toàn cũng được trang bị để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp diễn ra suôn sẻ trong bối cảnh dịch Covid-19. Ảnh: South China Morning Post.

52.000 thi sinh Hong Kong du thi dai hoc giua dich Covid-19 hinh anh 6

Ngoài ôn kiến thức và chuẩn bị tinh thần thật tốt, thí sinh năm nay cũng phải đảm bảo sức khỏe cho kỳ thi quan trọng này. Lily Ho (17 tuổi) đo thân nhiệt hai lần trước khi rời khỏi nhà. Em có mặt tại điểm thi sớm 90 phút. Nữ sinh cho biết không quá lo lắng về nguy cơ lây nhiễm virus khi tham gia kỳ thi. Ảnh: South China Morning Post.

52.000 thi sinh Hong Kong du thi dai hoc giua dich Covid-19 hinh anh 7

Jenny Lam, Lily Ho và Carol Chan (từ trái sang) đang cùng nhau ôn lại bài trước khi vào phòng thi tại hội đồng trường Trung học St Joseph. Trong vòng một tháng, thí sinh ở Hong Kong tham gia các bài thi khác nhau cho tuyển sinh đại học. Ngày 24/4, thí sinh ngành Nghệ thuật mở màn kỳ thi năm nay. Ảnh: South China Morning Post.

52.000 thi sinh Hong Kong du thi dai hoc giua dich Covid-19 hinh anh 8

Trong số 52.000 thí sinh, 298 thí sinh xin bỏ thi từ trước. Riêng trong sáng 24/4, 6 thí sinh không được tham gia vì gặp vấn đề sức khỏe như sốt hoặc các bệnh khác. Ảnh: AP.

'Thay đổi thi tốt nghiệp THPT trong thời điểm đã chín muồi'

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, đây là thời điểm đã chín muồi để quy hoạch lại kỳ thi, giảm bớt yêu cầu, độ khó, sát với mục đích.

Covid-19

Mua he dac biet o New York hinh anh

Mùa hè đặc biệt ở New York

0

Nhiếp ảnh gia Jordan Gale rong ruổi khắp New York để ghi lại những khoảnh khắc của mùa hè năm 2020 rất đặc biệt, khi người dân thành phố thích nghi với cuộc sống hậu Covid-19.

Nhã Trân

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Covid-19 Hong Kong Giáo dục

Mua he dac biet o New York hinh anh

Mùa hè đặc biệt ở New York

0 3

Nhiếp ảnh gia Jordan Gale rong ruổi khắp New York để ghi lại những khoảnh khắc của mùa hè năm 2020 rất đặc biệt, khi người dân thành phố thích nghi với cuộc sống hậu Covid-19.