Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

51 người chết trong vụ tàu trật đường ray ở Đài Loan

Vụ tàu hỏa trật đường ray sáng 2/4 là sự cố đường sắt nghiêm trọng nhất trong 40 năm qua ở Đài Loan, với ít nhất 51 người thiệt mạng và 66 người bị thương.

tai nan tau hoa Dai Loan anh 1

South China Morning Post dẫn nguồn tin từ cơ quan chức năng thành phố Hoa Liên cho biết ít nhất 51 người thiệt mạng và 66 người bị thương trong vụ tai nạn tàu Taroko Express ở đường hầm gần thành phố này, thuộc miền Đông Đài Loan sáng 2/4. Ảnh: Reuters.

tai nan tau hoa Dai Loan anh 6

Đoàn tàu gặp nạn có 8 toa. Công tác cứu hộ ban đầu sơ tán được khoảng 100 người khỏi bốn toa đầu tiên, trong khi các toa 5 đến toa 8 đã "biến dạng" và rất khó tiếp cận. Ảnh: United Daily News.

tai nan tau hoa Dai Loan anh 7

Tại thời điểm gặp nạn, trên tàu có 488 hành khách, đang trên hành trình từ thành phố Tân Đài Bắc đến thành phố ven biển Đài Đông. Đoàn tày gặp nạn gần thành phố Hoa Liên vào khoảng 9h30 sáng 2/4. Ảnh: United Daily News.

tai nan tau hoa Dai Loan anh 8

"Chúng tôi nhận được tin báo về vụ tai nạn lúc 9h35 và đã cử lực lượng cứu hộ đến hiện trường lúc 9h58 để ứng cứu", một nhân viên cứu hỏa cho biết, theo South China Morning Post. Ảnh: United Daily News.

tai nan tau hoa Dai Loan anh 9

Sở Cứu hỏa cho biết 66 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Trước đó, ông Tô Trinh Xương, lãnh đạo Hành chính viện Đài Loan, cho biết trong số những người bị thương, 9 người đang trong tình trạng nguy kịch. Ảnh: United Daily News.

tai nan tau hoa Dai Loan anh 10

“Chúng tôi vô cùng tiếc nuối về vụ tai nạn, và sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả người bị ảnh hưởng đều được chăm sóc tốt”, ông Tô Trinh Xương nói. Trong ảnh, lực lượng cứu hộ đang giải cứu những người còn mắc kẹt trong vụ va chạm. Ảnh: United Daily News.

tai nan tau hoa Dai Loan anh 11

Cảnh sát cho biết trong số những người thiệt mạng có một kỹ sư 33 tuổi của đoàn tàu. Một hành khách nói với SET TV: “Tôi nghe thấy tiếng va chạm lớn và ngay sau đó tàu gặp sự cố. Tôi nghĩ mình bị gãy tay, nhưng may mắn là không sao". Ảnh: Reuters.

tai nan tau hoa Dai Loan anh 12

Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn ra lệnh cho các cơ quan chức năng liên quan hết sức hỗ trợ cứu hộ vụ tai nạn và đảm bảo điều trị cho hành khách bị thương. Người đứng đầu cơ quan giao thông vận tải Đài Loan Lin Chia-lung đã đến hiện trường để điều phối công tác cứu hộ. Ảnh: Reuters.

tai nan tau hoa Dai Loan anh 13

Theo Straits Times, tai nạn tàu trật đường ray ở Đài Loan không hiếm vì hòn đảo này có địa hình gập ghềnh, nhiều đồi núi. Ảnh: Reuters.

tai nan tau hoa Dai Loan anh 14

Vào năm 2018, một tàu hỏa trật đường ray ở Nghi Lan, khu vực Đông Bắc Đài Loan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương. Ảnh: Reuters.

Người phụ nữ bị tàu hỏa kéo lê ở Ấn Độ Người phụ nữ bị trượt chân và kéo lê trong khi đoàn tàu đang di chuyển. May mắn một người phụ nữ khác phát hiện sự việc và chạy đến giải cứu nạn nhân.

Tàu chở hơn 300 người trật đường ray ở Đài Loan, 36 người chết

Ít nhất 36 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương khi một tàu hỏa trật đường ray lúc đi trong hầm ở Đài Loan (Trung Quốc) vào sáng 2/4.

Tàu hỏa đâm đứt đôi xe buýt, 18 người chết

Ít nhất 18 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi một tàu hỏa chở khách đâm vào xe buýt hôm 28/2 tại tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm