Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

5.000 tay đua đến giúp Trump trong ngày nhậm chức

Hàng nghìn tay đua dự kiến tập trung tại thủ đô Washington DC, Mỹ, trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump vào ngày 20/1 để thể hiện sự ủng hộ đối với ông.

Donald Trump 'giả' diễn tập cho lễ nhậm chức của Trump Buổi diễn tập cho lễ nhậm chức tổng thống Mỹ của ông Donald Trump vừa diễn ra với các nhân vật và khách mời quan trọng của buổi lễ đều được đóng giả.

Ông Chris Cox, 48 tuổi, đang lên kế hoạch cho buổi diễu hành quy mô lớn, tập hợp những người đua môtô ủng hộ Tổng thống đắc cử Donald Trump trên khắp nước Mỹ. Đội đua dự tính sẽ mang theo loa phóng thanh và đội biểu diễn âm nhạc.

“Khi cần thiết, chúng tôi sẽ tạo thành một bức tường bằng người thật”, Dailymail dẫn lời ông Cox nói. Ông cho hay về cơ bản nhóm diễu hành không dùng bạo lực nhưng họ sẽ sẵn sàng để ngăn chặn người biểu tình quá khích nào.

“Chúng tôi sẽ vai kề vai và sát cánh bên nhau để ngăn chặn bất cứ ai có ý định vượt qua những hàng rào của cảnh sát”, ông Cox nhấn mạnh.

le nham chuc cua Donald Trump anh 1
Hàng nghin tay đua sẽ có mặt tại lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử Donald Trump. Ảnh: Getty. 

Tay chơi xe muốn quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ. Nhóm của ông sẽ giúp ngăn chặn những người “tấn công phụ nữ, nhổ bọt và ném đồ đạc”.

Cũng theo ông Cox, hội các tay đua ủng hộ Trump hiện có 200.000 thành viên. Ông hy vọng họ sẽ kêu gọi thêm hàng triệu tay đua khác, đặc biệt là các cựu chiến binh và công nhân ủng hộ tổng thống đắc cử. Nhóm này được Cox thành lập từ những ngày đầu trong chiến dịch tranh cử của ông Trump.

le nham chuc cua Donald Trump anh 2
Ông Cox (cầm biển) gặp ông Trump hồi tháng 5. Ảnh: Getty.

Cox cho biết ông ấn tượng với những phát ngôn của tỷ phú Trump. Dù nhóm của ông chủ yếu là các tay đua da trắng, họ vẫn thúc đẩy việc hòa giải xung đột sắc tộc.

Bên cạnh đó, ông Cox mong muốn buổi diễu hành góp phần thúc đẩy một dự luật nhằm duy trì hoạt động của các công viên và di tích quốc gia.

Ông Cox từng gặp tỷ phú New York vài lần. Ông nói rằng tổng thống đắc cử thậm chí đã cảm ơn ông vì những nỗ lực tổ chức nhóm.

Lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử Donald Trump dự kiến thu hút 800.000 người. Hàng chục nghìn người biểu tình cũng dự kiến tụ tập ở thủ đô Washington nhằm phá hỏng lễ nhậm chức của ông. Trong khi đó, nhiều nghị sĩ Mỹ tuyên bố sẽ không tham dự buổi lễ này.

Nhiều nghị sĩ đảng Dân chủ tẩy chay lễ nhậm chức của Trump

Vài ngày trước lễ nhậm chức tổng thống của Donald Trump, một số nghị sĩ Mỹ cho biết họ sẽ không tham dự sự kiện này. Một số người còn tuyên bố sẽ biểu tình tại khu vực của mình.

Người biểu tình lên kế hoạch phá rối lễ nhậm chức của Trump

Hàng chục nghìn người biểu tình dự kiến sẽ tụ tập ở thủ đô Washington vào tuần tới cho các cuộc biểu tình nhằm phá hỏng lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới