Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

500 vé khám phá Sơn Đoòng bán gần hết trong 5 ngày

450 vé khám phá hang động lớn nhất thế giới năm tới đã được bán ra kể từ ngày 1/8.

Sau khi UBND tỉnh Quảng Bình cấp phép gia hạn thêm một năm cho Oxalis, công ty này đã bán gần hết vé tour này chỉ trong vòng 5 ngày. 

Bức tường Việt Nam, điểm cuối hành trình khám phá Sơn Đoòng. Ảnh: Ryan Deboodt.

Ông Nguyễn Châu Á, giám đốc công ty, cho biết, riêng trong ngày 1/8, hơn 200 người đặt mua tour này trên website. Mỗi tour có tối đa 10 người, với thời gian 5 ngày và 4 đêm. Giá vé vẫn là 66 triệu đồng (hoặc 3.000 USD) mỗi khách.

Ông cho biết thêm, hiện tại tour du lịch khám phá Sơn Đoòng vẫn được cấp phép khai thác từng năm nên Oxalis sẽ vẫn giữ nguyên các công đoạn chuẩn bị, phục vụ du khách. "Nếu tỉnh có chủ trương lâu dài, chúng tôi mới nghiên cứu các giải pháp để có thể điều chỉnh số khách mỗi năm, đồng thời vẫn bảo đảm tốt công tác bảo tồn và tổ chức tour", ông nói. 

Số nhân viên phục vụ cho mỗi tour vào hang động lớn nhất thế giới là 30 người, gồm 25 nhân viên vận chuyển và nấu ăn, một hướng dẫn viên, 2 chuyên gia hang động và 2 kiểm lâm, phục vụ cho 10 khách. Hành trình 5 ngày 4 đêm sẽ đưa du khách vượt qua quãng đường đi bộ băng rừng, leo núi, lội suối đầy khó khăn dài xấp xỉ 60 km. 

Một bộ xương hóa thạch của động vật trong hang Sơn Đoòng. Ảnh: Ryan Deboodt.

Ngày 13/5, đài truyền hình Mỹ ABC đã phát sóng trực tiếp chương trình Good Morning Ameria từ hang Sơn Đoòng, giúp tour thám hiểm này được du khách trong nước và quốc tế đặc biệt quan tâm. Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới hiện nay.

Những hình ảnh ngoạn mục mới công bố về hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng với chiều rộng 150 m, cao hơn 200 m, dài xấp xỉ 9 km và có một dòng sông chảy trong lòng hang dưới ống kính của nhóm nhiếp ảnh gia 500px.

Văn Được

Bạn có thể quan tâm

Quảng Bình Du lịch nước ngoài Du lịch