Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

500 tỷ đồng đầu tư hai trường liên cấp song ngữ tại Ecopark

Tới đây, hai trường phổ thông liên cấp song ngữ Well Spring và Edison sẽ chính thức được xây dựng tại khu đô thị Ecopark với tổng số vốn đầu tư lên đến 500 tỷ đồng.

Cuối tuần qua, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng (Vihajico) - chủ đầu tư khu đô thị Ecopark đã ký hợp đồng hợp tác giáo dục cùng tập đoàn SSG trong việc triển khai đầu tư xây dựng trường phổ thông liên cấp song ngữ Well Spring và trường phổ thông liên cấp chất lượng cao Edison. Tổng số vốn đầu tư lên đến 500 tỷ đồng

Well Spring anh 1
Sự hợp tác giữa khu đô thị đáng sống nhất miền Bắc, cùng tập đoàn tiên phong trong giáo dục song ngữ chất lượng cao hứa hẹn mang tới nhiều bước tiến khác biệt trong đào tạo.

 

Chỉ sau 5 năm xây dựng và phát triển, Wellspring đã trở thành thương hiệu giáo dục uy tín và địa chỉ học tập đáng mơ ước của nhiều học sinh Việt. Là trường phổ thông song ngữ liên cấp duy nhất tại Việt Nam được chính thức và trực tiếp công nhận là trường Quốc tế Cambridge bởi hội đồng khảo khí đại học Cambridge, Vương Quốc Anh, trường Well Spring sẽ chính thức xây dựng cơ sở mới tại Ecopark bên cạnh cơ sở tại Hà Nội và TP.HCM.

Diện tích xây dựng Well Spring gần 3 ha, phục vụ mọi nhu cầu học tập, thể thao, giải trí của hơn 5.000 học sinh, đáp ứng những tiêu chuẩn của giáo dục quốc tế.

Trường tại Ecopark sẽ đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, với chương trình giáo dục được xây dựng hoàn chỉnh, để qua đó giáo viên hướng dẫn học sinh chủ động học tập hiệu quả. Chương trình học tích hợp những ưu điểm của 2 chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (Bộ GD&ĐT) cùng chương trình được cấp phép của Sở Giáo dục bang Massachusetts theo tiêu chuẩn Common Core của Mỹ.

Điểm nổi trội của trường là chương trình đào tạo kỹ năng cảm xúc xã hội (Social Emotional Learning - SEL). Đây là mô hình giáo dục mới được nghiên cứu phát triển và ứng dụng của tổ chức CASEL (Collaborative for Academic, Social, and Emotional Learning). Mô hình này chú trọng phát triển năng lực xã hội và cảm xúc bao gồm kiến thức, kỹ năng, thái độ, hành vi mà học sinh cần có để thành công trong trường học và sự nghiệp tương lai trong thế kỷ 21.

Để đa dạng môi trường giáo dục và thêm nhiều lựa chọn cho phụ huynh học sinh, tập đoàn SSG công bố kế hoạch đầu tư trường phổ thông liên cấp chất lượng cao Edison. Ngôi trường sẽ được xây dựng trên diện tích 2 ha tại phân khu Aqua Bay, dự kiến tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2018 với quy mô 2.000 học sinh, học phí khoảng từ hơn 5 triệu đồng/tháng.

Chương trình giáo dục chất lượng cao tại Edison là sự kết hợp của chương trình Bộ GD&ĐT được tối ưu hóa cùng với tiếng Anh, toán, tiếng Anh tăng cường và chương trình phát triển toàn diện văn - thể - mỹ, kỹ năng sống, công nghệ thông tin.

Học sinh sẽ được học tập trong môi trường hiện đại với toàn bộ phòng học trang bị điều hòa, máy chiếu, hệ thống các phòng chức năng và sân thể thao tiêu chuẩn chất lượng cao. Trường gồm hai cấp học: tiểu học và trung học Cơ sở. 

Well Spring anh 2
Trường PT liên cấp chất lượng cao Edison có số vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng sẽ khởi công trong năm 2017.

Cả hai ngôi trường đều kế thừa tinh hoa và thế mạnh của hệ thống trường học thuộc tập đoàn SSG. Học sinh được tiếp nhận chương trình phát triển toàn diện và có mục tiêu rõ ràng ngay từ bậc học cơ sở. Đây là nền tảng kiến thức vững chắc cho các bậc học cao hơn.

Các kỹ năng học tập, phương pháp tư duy và kỹ năng xã hội hình thành trong giai đoạn quan trọng này sẽ giúp học sinh tự tin và thành công trong cuộc sống. Đặc biệt, nằm trong khu đô thị Ecopark, trường sẽ được thụ hưởng toàn bộ không gian cảnh quan rộng lớn hướng đến sự phát triển toàn diện về tư duy và thể chất cho học sinh.

Well Spring anh 3
Ông Nguyễn Dũng Minh - Phó tổng giám đốc công ty Vihajico cùng bà Lê Tuệ Minh - Tổng Giám đốc SSGI - Phát triển trường Wellspring.
Well Spring anh 4
Trường PT liên cấp song ngữ Well Spring tại Ecopark với tổng số vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng dự kiến tuyển sinh vào năm 2019, có mức học phí từ 10 triệu đồng/tháng tùy theo từng cấp học.
Well Spring anh 5
Hệ thống trường học tại KĐT Ecopark được nhiều phụ huynh ví như những ngôi trường nằm giữa rừng cây.

 

Việc chủ đầu tư Vihajico ký kết hợp tác với tập đoàn SSG, để đầu tư xây dựng trường PT liên cấp chất lượng cao Edison và trường PT liên cấp song ngữ Well Spring như một sự đảm bảo cho thế hệ trẻ được hưởng nền tảng giáo dục xuyên suốt, chất lượng và vững chắc.

Well Spring anh 6
Trường mầm non Creative kinder care nằm trong hệ thống trường mầm non chất lượng cao tại Ecopark.

 

Phân khu Aqua Bay tại Ecopark dự kiến khi hoàn thành sẽ sẽ chào đón thêm 20.000 cư dân. Trong đó, đa phần là các gia đình trẻ, năng động có nhu cầu thụ hưởng một nền giáo dục tiên tiến nhất với chất lượng đẳng cấp quốc tế từ mầm non đến đại học.

Độc giả tìm hiểu hệ thống giáo dục khác biệt tại Ecopark qua video dưới đây.Hệ thống trường liên cấp song ngữ quốc tế chất lượng cao tại Ecopark sẽ góp phần làm đa dạng hệ thống tiện ích giáo dục các cấp đạt chuẩn quốc tế tại khu đô thị nói riêng và các khu vực lân cận nói chung, biến Ecopark trở thành một khu đô thị tập hợp những nền giáo dục chất lượng cao cho thế hệ tương lai. 

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm