Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

500 sinh viên ĐH Văn Lang bức xúc vì trường chấm lại bài thi

ĐH Văn Lang vừa yêu cầu khoảng 500 sinh viên Khoa Quan hệ công chúng - Truyền thông phải nộp lại bài thi giữa kỳ hai môn để chấm lại vì giảng viên nghỉ việc.

Sinh viên khóa 24 Khoa Quan hệ công chúng - Truyền thông, ĐH Văn Lang (TP.HCM), cho biết nhà trường đã yêu cầu tất cả sinh viên của 6 lớp học 2 môn Quy trình sản xuất sản phẩm truyền hình và PR - tiếp thị do giảng viên Nguyễn Công Khanh phụ trách, phải nộp lại bài thi giữa kỳ trước đây đã nộp cho giảng viên này, để giảng viên khác chấm lại .

Sinh viên cũng cho biết hiện đã nộp bài thi cuối kỳ 2 môn học trên hôm 21/12 để khoa cử giảng viên khác chấm.

"Giảng viên mới có đưa bài mẫu làm bài tập cuối kỳ để tham khảo, nhưng bài mẫu lại không giống cách thầy K. dạy trước đây. Do không học buổi nào với giảng viên mới nên sinh viên vẫn làm theo cách giảng viên cũ dạy trước đây nên không biết bài sẽ được chấm thế nào", nhóm sinh viên lo lắng.

sinh vien DH Van Lang anh 1

Sinh viên khoa Quan hệ công chúng - Truyền thông của ĐH Văn Lang. Ảnh: ĐH Văn Lang.

Ông Nguyễn Công Khanh - người được ĐH Văn Lang tuyển dụng với chức danh "trợ giảng 2", bắt đầu làm việc từ ngày 22/9. Đến ngày 11/11, giảng viên này nộp đơn xin thôi việc theo nguyện vọng cá nhân.

Trao đổi với phóng viên, giảng viên Nguyễn Công Khanh cho biết trong đơn nghỉ việc ghi rõ thời gian nghỉ là ngày 30/11, sau khi đã kết thúc thời gian dạy 2 môn học. Tuy nhiên, khi môn học sắp kết thúc thì trường không liên lạc với ông rồi chủ động đưa hai giảng viên khác dạy thay dù ông không vi phạm quy định nào về hoạt động giảng dạy của nhà trường, cũng không có ý định ngừng dạy nửa chừng 6 lớp mà ông đang dạy.

Theo giảng viên Nguyễn Công Khanh, ông đang giữ điểm giữa kỳ của sinh viên, bài làm nhóm cuối kỳ của sinh viên do ông ra đề nhưng không được chấm bài.

"Cả điểm giữa kỳ và cuối kỳ tôi không được nhúng tay vô. Vậy có công bằng cho tôi và sinh viên hay không khi một người dạy 80% số tiết bị cấm dạy, chấm bài và người chấm điểm chỉ dạy 20%" - giảng viên Nguyễn Công Khanh nói.

Trước đó, lãnh đạo nhà trường và ban chủ nhiệm Khoa Quan hệ công chúng - Truyền thông, ĐH Văn Lang, đã hai lần tổ chức đối thoại với sinh viên khóa 24 để thông tin về việc thay đổi giảng viên đang phụ trách hai môn học.

Trước lần đối thoại đó, gần 500 sinh viên khóa 24 đều phản ứng, bức xúc với việc nhiều lớp chỉ còn học 1-2 buổi và đang làm bài thi cuối kỳ nhưng trường lại thay đổi giảng viên. Một số môn học giảng viên thỉnh giảng dạy 1-2 buổi rồi đổi giảng viên khác khiến sinh viên ngỡ ngàng.

GS Trương Nguyện Thành thôi làm phó hiệu trưởng ĐH Văn Lang

GS Trương Nguyện Thành không còn làm phó hiệu trưởng ĐH Văn Lang. Ông chưa thể trở lại Việt Nam vì dịch Covid-19.

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/gan-500-sinh-vien-buc-xuc-vi-truong-cham-lai-bai-thi-20201227082809596.htm

N.Huy / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục