Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

500 sinh viên công nghệ tìm lương ngàn USD

Tại Đại học Bách khoa Hà Nội, hơn 500 sinh viên công nghệ cùng trao đổi về kỹ năng và bí quyết tìm kiếm công việc trên 1000 USD.

Hai diễn giả tham gia chương trình "Xây dựng CV ngàn đô" là Ngô Thùy Ngọc Tú (top 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam) và ông Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ FPT Software. Qua đây, các bạn trẻ học được bí quyết để có CV hấp hẫn, những xu hướng công nghệ mới và định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, số hóa giọng nói.

Diễn giả tham gia  chương trình.
Diễn giả tham gia chương trình.

Để có CV ấn tượng, ông Lê Hồng Việt chia sẻ: “Sinh viên có nhiệm vụ số một là học tốt, xuất sắc. 100% nhà tuyển dụng khi nhìn vào kết quả học tập của sinh viên để đánh giá bước đầu. Tuy nhiên, học giỏi không đủ, bởi mỗi người đều làm việc trong một tập thể. Nếu ứng viên chứng minh được qua các dự án, các cuộc thi không nằm trong giáo trình đại học.. thì chắc chắn thu hút được nhà tuyển dụng. Hiện các cuộc thi như S.M.A.C Challenge sẽ là cơ hội để các bạn trải nghiệm”.

Ngọc Tú tư vấn: Với CV xin việc, các bạn không nên làm theo kiểu truyền thống, mang tính chất "tĩnh" mà có thể tạo link đến sản phẩm của mình, nhấn mạnh yếu tố đáp ứng nhu cầu cấp thiết với nhà tuyển dụng. Khi làm CV cần tìm hiểu nhà tuyển dụng đang cần tuyển ngôn ngữ lập trình nào để tô điêm phần đó hơn.

Phần trình diễn robot của
Phần trình diễn robot.

Trước thắc mắc của sinh viên: “Làm thế nào để gặp gỡ và thu hút nhà đầu tư khi năng lực tiếng Anh còn hạn chế?”, Ngọc Tú có lời khuyên: “Kinh tế Việt Nam đang mở cửa, nhà đầu tư nước ngoài đến càng nhiều. Nếu bạn muốn thành công bây giờ cần dựa vào lợi thế là ngoại ngữ".

Chàng trai trẻ tuổi chia sẻ, công nghệ là nghề nhiệp có lợi thế hơn so với các ngành khác khi thông tin có mặt ở khắp mọi nơi. Các bạn trẻ có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào. 

Để đạt mức lương 1000 USD, ông Anh Việt cho biết đây không phải là con số khó đạt được với sinh viên xuất sắc khi mới ra trường. Còn Tú Ngô cho biết, nhiều công ty khởi nghiệp đang có những vị trí lương từ 1-3000 USD/tháng dành cho sinh viên mới ra trường.

Là một chuyên gia công nghệ, diễn giả Lê Hồng Việt đã tư vấn chi tiết hơn cho sinh viên về cách phát triển ý tưởng, các bước hoàn thiện một sản phẩm công nghệ hiệu quả bởi lẽ đây là một trong những yếu tố mà doanh nghiệp công nghệ thông tin đánh giá cao trong công việc của ứng viên.  

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 với chủ đề “Số hóa giọng nói” do Tập đoàn FPT tổ chức. 

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm