Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

500 ngôi nhà được rao bán với giá chỉ 1 euro mỗi căn tại Italy

Thị trấn Mussomeli, Italy bất ngờ rao bán 500 căn nhà bỏ hoang với giá chỉ khoảng 1 euro mỗi căn. Những người chủ mới sẽ cải tạo chúng trong vòng 3 năm hoặc sẽ phải giao lại nhà.

Kham pha khu nha hoang duoc rao ban voi gia chi 1 USD tai Italy anh 1
Mới đây, thị trấn Mussomeli đã đưa 100 căn nhà hoang lên trang bán nhà trực tuyến và rao với giá chỉ khoảng 1 euro. Dự kiến 400 căn nữa sẽ được đăng tin rao bán trong ít ngày tới.
Kham pha khu nha hoang duoc rao ban voi gia chi 1 USD tai Italy anh 2
Những căn nhà này nằm trên một ngọn đồi theo hướng hai giờ về phía đông nam của Palermo. Nơi đây có hang động Byzantine, một lâu đài thời trung cổ cũng như nhiều nhà thờ.
Kham pha khu nha hoang duoc rao ban voi gia chi 1 USD tai Italy anh 3
Một thập kỷ trở lại đây, đa phần cư dân tại Mussomeli đã chuyển đến các thành phố lớn tại Italy định cư và lập nghiệp. Ước tính chỉ còn lại 11.000 người đang sinh sống tại đây, chủ yếu là các cặp vợ chồng trung tuổi không có con.
Kham pha khu nha hoang duoc rao ban voi gia chi 1 USD tai Italy anh 4
Điều đáng lưu tâm đối với bất cứ ai mua những căn nhà bỏ hoang này là họ buộc phải cải tạo chúng trong vòng 3 năm hoặc đối mặt với việc mất tiền cọc, được cho là lên đến 8.000 USD.
Kham pha khu nha hoang duoc rao ban voi gia chi 1 USD tai Italy anh 5
Chính quyền địa phương chọn cách đặt biển báo hiệu lớn trước cửa ra vào của mỗi căn nhà, kèm theo liên kết đến trang bán nhà trực tuyến.
Kham pha khu nha hoang duoc rao ban voi gia chi 1 USD tai Italy anh 6
Một số căn có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng, cần nhiều thời gian và tiền bạc cho việc tu sửa. Tuy nhiên, những ngôi nhà khác lại có nhiều phòng ngủ và tầm nhìn trải rộng khắp vùng nông thôn Italy.
Kham pha khu nha hoang duoc rao ban voi gia chi 1 USD tai Italy anh 7
Các kiến trúc sư và kỹ sư địa phương luôn sẵn sàng nhận công việc cải tạo cho chủ nhà mới. Người mua nhà cũng có thể lựa chọn sự trợ giúp từ bên ngoài, nhưng thường chi phí sẽ cao hơn.
Kham pha khu nha hoang duoc rao ban voi gia chi 1 USD tai Italy anh 8
Giá để khôi phục một căn nhà tại Italy được cho là khá đắt đỏ. Ngoài ra tiền thuê người quản lý cũng rơi vào khoảng từ 4.000 USD đến 6.450 USD. Đây là nhược điểm khiến những người mua nhà tỏ ra lưỡng lự trước khi đưa ra quyết định.
Kham pha khu nha hoang duoc rao ban voi gia chi 1 USD tai Italy anh 9
Những ngôi nhà nằm trên đồi, ôm trọn khung cảnh đáng kinh ngạc của vùng nông thôn Italy. Chính quyền địa phương giải thích sở dĩ họ bán rẻ những căn nhà này là để thu hút người dân đến thị trấn sinh sống.

Nhà cho người vô gia cư xây cạnh ‘tòa nhà tỷ phú’ ở New York

Liên minh chủ nhà tại phố West 58th đang không đồng tình và tìm cách ngăn cản quyết định biến một khách sạn cũ trên phố của họ trở thành nơi ở dành cho những người vô gia cư.




Văn Hưng

theo Dailymail

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh