Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

500 công nhân tháo dỡ đường hoa Nguyễn Huệ

Đêm mùng 5 Tết, 500 công nhân gấp rút tháo dỡ đường hoa Nguyễn Huệ để trả lại mặt bằng cho phố đi bộ.

Don dep duong hoa Nguyen Hue anh 1

Tối 16/2 (mùng 5 Tết), đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu dừng hoạt động sau 7 ngày mở cửa đón khách. Việc thu dọn các tiểu cảnh diễn ra ngay sau đó để kịp trả lại mặt bằng phố đi bộ Nguyễn Huệ vào sáng hôm sau.

Don dep duong hoa Nguyen Hue anh 2

Hơn 15 đơn vị với gần 500 người tham gia công tác tháo dỡ và thu dọn.

Don dep duong hoa Nguyen Hue anh 3

Trước đó, các đơn vị đã đánh giá và khoanh vùng những khu vực hoa có thể tiếp tục nuôi dưỡng. Những chậu hoa còn tốt sẽ được vận chuyển trước.

Don dep duong hoa Nguyen Hue anh 4

Thành Thịnh và Bội Châu từ quận 11 đến đường hoa Nguyễn Huệ dạo chơi trong chiều mùng 5 Tết. Tuy nhiên, đường hoa đóng cửa sớm hơn để dọn dẹp nên họ không kịp vào tham quan. "Mấy ngày trước lo ngại dịch bệnh, đông đúc nên mình chưa đi, nay đến còn chưa kịp chụp hình thì đã dỡ", Thành Thịnh tiếc nuối.

Don dep duong hoa Nguyen Hue anh 5

Ông Phương (đội thi công Đầm Sen) tháo rời chi các tiết để dễ vận chuyển. "Nhiều tiểu cảnh có thể tái sử dụng nên đòi hỏi thao tác tháo dỡ cẩn thận hơn", ông Phương cho biết.

Don dep duong hoa Nguyen Hue anh 6

Những chậu hoa ít giá trị sử dụng nằm ngổn ngang. Tất cả sẽ được Công ty Công viên cây xanh dọn dẹp trong đêm. Đường hoa năm nay không tái diễn cảnh người dân đứng chờ xin hoa như những năm trước.

Don dep duong hoa Nguyen Hue anh 7

Một cán bộ kỹ thuật cho biết công nhân có 15 ngày để thiết kế, lắp đặt tiểu cảnh nhưng chỉ có một đêm để dọn dẹp hơn 700 m đường hoa Nguyễn Huệ. Mọi công đoạn phải được tính toán kỹ để đảm bảo tiến độ công việc.

Don dep duong hoa Nguyen Hue anh 8

Hoa, linh vật, tiểu cảnh trang trí có thể tái sử dụng sẽ được ưu tiên thu dọn trước.

Don dep duong hoa Nguyen Hue anh 9

Những loại hoa còn tốt và có khả năng dưỡng để tiếp tục ra hoa sẽ được giao cho Làng Du lịch Bình Quới, Công viên văn hóa Đầm Sen và Công viên cây xanh.

Don dep duong hoa Nguyen Hue anh 10

Công tác tháo dỡ đại cảnh sẽ diễn ra sau cùng.

Don dep duong hoa Nguyen Hue anh 11

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 vẫn đón hơn 76.000 lượt khách trong 7 ngày mở của.

Người dân TP.HCM đeo khẩu trang chụp ảnh ở đường hoa Nguyễn Huệ Sáng 10/2, đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) bắt đầu đón khách tham quan. Hầu hết người dân chấp hành tốt việc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên phòng dịch Covid-19.

Chí Hùng - Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh _ Covid 19 Xã hội

TP.HCM nong 36 do C hinh anh

TP.HCM nóng 36 độ C

0 2

Thời tiết nắng nóng tại TP.HCM kéo dài đến ngày 7/3, nhiệt độ cao nhất 36 độ C, độ ẩm 40-55%. Chỉ số UV ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao.