Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

500 chiến sĩ quân khu 7 đến Bình Dương chống dịch

Lực lượng quân đội được điều động đến Bình Dương trong bối cảnh địa phương này có số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, chỉ xếp sau TP.HCM.

Trao đổi với Zing sáng 26/7, lãnh đạo Phòng Tuyên huấn Quân khu 7 cho biết quân khu đã điều động 500 cán bộ, chiến sĩ thuộc Sư đoàn 5, Quân khu 7, đến Bình Dương để giúp địa phương phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, 200 người sẽ đến TP Thủ Dầu Một, 100 người đến huyện Bến Cát. Quân số còn lại đến các huyện Bàu Bàng, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên và thị xã Tân Uyên.

chi vien cho Binh Duong chong dich anh 1

Lực lượng quân đội phun khử khuẩn tại tỉnh Bình Dương. Ảnh: Việt Linh.

Trước đó, 41 sinh viên Đại học Tây Nguyên đã đến Bình Dương nhận nhiệm vụ lấy mẫu, xét nghiệm, tiêm chủng và chăm sóc bệnh nhân cách ly. Bình Dương đang là vùng dịch lớn thứ 2 tại khu vực phía Nam (sau TP.HCM) với 8.417 ca F0 được phát hiện tính từ ngày 27/4.

Hiện nay, ngoài chi viện nhân lực cho các địa phương chống dịch, lực lượng vũ trang quân khu 7 đang vận hành 2 bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 và thiết lập kho vaccine của quân khu để chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng toàn quốc.

Những đôi mắt sưng và mái đầu trọc

Cường độ làm việc gấp 2, 3 lần bình thường khiến các y bác sĩ nhanh kiệt sức. Nhiều bác sĩ nam cạo tóc để không phải lo chuyện gội đầu và an toàn hơn khi mặc đồ bảo hộ.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm