Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

’50 sắc thái’ sẽ là phim ăn khách nhất lịch sử Valentine

Giới phân tích cho rằng bộ phim khiêu dâm chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của E. L. James sẽ khiến phòng vé Bắc Mỹ nổ tung và lập kỷ lục trong cuối tuần này.

Theo kế hoạch, Fifty Shades of Grey sẽ tấn công 3.645 cụm rạp Bắc Mỹ từ ngày mai, 13/2. Nhà phát hành Universal và đơn vị sản xuất Focus Features hy vọng phim sẽ kiếm được ít nhất 50 triệu USD. Tuy nhiên, giới phân tích thì lạc quan hơn rất nhiều và cho rằng 50 sắc thái phiên bản điện ảnh hoàn toàn có thể đạt mức doanh thu ra mắt lên tới 70-80 triệu USD.

Nếu dự đoán này trở thành hiện thực, Fifty Shades of Grey sẽ vượt qua Valentine’s Day để trở thành tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất trong lịch sử mùa lễ Valentine tại các phòng vé. Bộ phim lãng mạn chứa đựng nhiều câu chuyện tình cảm khác nhau hồi bốn năm trước Valentines’s Day hiện nắm giữ kỷ lục với 63 triệu USD.

Theo thống kê của Fandago, số lượng vé đặt trước của Fifty Shades of Grey cao thứ tư trong lịch sử, xếp ngay sau The Twilight Saga: New Moon. Trang này cũng đồng tình về việc phim sẽ xác lập kỷ lục mới cho mùa lễ Valentine và đối tượng chủ yếu tạo nên thành công này là khán giả nữ. Trang MovieTickets.com thì cho biết 75% số lượng vé mà họ bán ra trong ngày 11/2 là của 50 sắc thái.

Fifty Shades of Grey có kinh phí sản xuất chỉ là 39 triệu USD nên đây chắc chắn sẽ là một thương vụ lãi lớn của Universal và Focus Features.

Điều khiến nhiều người thắc mắc lúc này là liệu Fifty Shades of Grey có thể lôi kéo khán giả nam giới tới rạp hay không. Nhưng ra mắt đúng dịp lễ Valentine hẳn là một bước đi khôn ngoan bởi sẽ có không ít nam giới buộc phải chiều lòng bạn gái hoặc vợ để mua vé theo dõi bộ phim này.

Với kinh phí sản xuất chỉ là 39 triệu USD, Fifty Shades of Grey chắc chắn sẽ là một thương vụ có lời dành cho Universal và Focus Features. Tại các thị trường quốc tế, phim dự kiến thu đến 100 triệu USD trong cuối tuần này và phần tiếp theo chắc chắn sẽ sớm được đưa vào thực hiện.

Đối thủ chính của Fifty Shades of Grey tại phòng vé cuối tuần này là bộ phim hành động chuyển thể từ truyện tranh, Kingsman: The Secret Service, do đạo diễn Matthew Vaughn thực hiện. Phim cũng bị dán nhãn R như 50 sắc thái và dự kiến thu khoảng 30 triệu USD từ 3.204 cụm rạp tại Bắc Mỹ nhờ đối tượng khán giả nam. Kinh phí sản xuất của Kingsman80 triệu USD và hiện phim đã thu được 17,7 triệu USD từ riêng Australia.

Quán quân phòng vé tuần trước, The SpongeBob Movie: Sponge Out of Water, sẽ tiếp tục nhắm tới đối tượng gia đình và trẻ em. Với ba tác phẩm hướng đến ba đối tượng khán giả khác nhau, phòng vé Bắc Mỹ và nhiều nơi trên thế giới chắc chắn sẽ cực kỳ sôi động trong cuối tuần này.

Tại Việt Nam, Fifty Shades of GreyKingsman: The Secret Service dự kiến khởi chiếu từ 13/2. Còn The SpongeBob Movie: Sponge Out of Water đã ra mắt từ cuối tuần trước.

‘Anh hùng lên cạn’ chỉ dành cho fan nguyên tác truyền hình

Bộ phim “The SpongeBob Movie: Sponge Out of Water” nhắm đến đối tượng khán giả đã quen thuộc với nhân vật bọt biển và các người bạn trên sóng truyền hình.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm