Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘50 sắc thái: Đen’ lọt kiểm duyệt tại Việt Nam với nhãn 18+

“Fifty Shades Darker”, “John Wick 2” cùng qua kiểm duyệt tại Việt Nam với nhãn C18. Trong khi đó, phim kinh dị “Rings” có nhãn C16. Ba tác phẩm bị chiếu chậm nửa ngày so dự kiến.

Trailer bộ phim '50 sắc thái: Đen' "Fifty Shades Darker" là phần tiếp theo của thương hiệu phim phòng the dựa trên nguyên tác văn học "50 sắc thái" của E.L. James.

Hãng CGV thông báo hai bộ phim Fifty Shades Darker Rings do họ phát hành đều đã lọt cửa kiểm duyệt tại Việt Nam với lần lượt nhãn C18 (hạn chế khán giả dưới 18) và C16 (hạn chế khán giả dưới 16).

Cùng lúc đó, hãng MVP Pictures cũng tuyên bố tác phẩm hành động bạo lực John Wick: Chapter 2 của tài tử Keanu Reeves đã qua kiểm duyệt với nhãn C18.

Trước đó, cả ba phim cùng dự kiến ra rạp từ 10/2. Nhưng đến sáng cùng ngày, lịch chiếu cho nhóm tác phẩm đều không được cập nhật trên các website rạp chiếu phim.

phim 50 sac thai: Den anh 1
50 sắc thái: Đen ra rạp tại Việt Nam với nhãn C18. Nhà phát hành hứa hẹn phim vẫn chứa đựng cảnh nóng, chứ không bị cắt bỏ hoàn toàn như phần một cách đây hai năm. Ảnh: Universal.

Nguyên nhân bởi Fifty Shades Darker, Rings John Wick 2 đều chứa đựng phần nội dung, hình ảnh nhạy cảm, và cần quá trình kiểm duyệt kéo dài ngoài dự kiến.

Hai đơn vị phát hành cho biết cả ba phim đều đã sẵn sàng ra rạp từ chiều tối 10/2 và họ đã cập nhật thông tin giờ chiếu trên các website của hãng.

Riêng đại diện hãng MVP có chia sẻ thêm rằng John Wick: Chapter 2 đã bị xử lý một số cảnh bạo lực, và không còn nguyên vẹn khi trình làng khán giả Việt.

Trailer bộ phim 'John Wick 2' Đây là phần tiếp theo của "John Wick", bộ phim hành động xoay quanh gã sát thủ thiện nghệ cùng tên do Keanu Reeves sắm vai.

Đây là điều mà công chúng đã tiên đoán từ trước. Từ ngày 1/1, Bộ Văn hóa, Thể Thao Du lịch và Cục Điện ảnh thông qua bảng tiêu chí phân loại phim để phổ biến theo lứa tuổi mới.

Theo đó, các tác phẩm được trình chiếu tại rạp chia theo các cấp độ: phổ biến (P), cấm phổ biến đến khán giả dưới 13 (C13), cấm phổ biến đến khán giả dưới 16 (C16) và cấm phổ biến đến khán giả dưới 18 (C18).

Song, 11 thành viên của Hội đồng duyệt phim Quốc gia từng cho rằng ngay cả khi có hệ thống phân loại lứa tuổi mới, một số phim vẫn cần phải lược bỏ, cắt bớt cảnh nếu như vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Cách đây hai năm, hệ thống phân loại độ tuổi để phổ biến phim tại Việt Nam chỉ có hai mức G (phổ biến) và NC-16 (cấm phổ biến đến khán giả dưới 16 tuổi). Khi Fifty Shades of Grey - 50 sắc thái ra rạp trong mùa Valentine 2015, phim bị cắt bỏ gần hết các “cảnh nóng” và gây ra dư luận trái chiều trên mạng xã hội.

Phía CGV tiết lộ với riêng Fifty Shades Darker, một số cảnh phòng the của bộ phim vẫn được giữ lại nhờ có hệ thống phân loại độ tuổi mới từ Cục Điện ảnh.

Câu chuyện dán nhãn phim tại Việt Nam vốn gây ra tranh cãi từ dịp Tết Nguyên đán 2017, khi bom tấn Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2 được phân loại P - tức phổ biến đến mọi đối tượng khán giả.

Song, sau khi phim ra rạp, nhiều khán giả bày tỏ sự không hài lòng trên mạng xã hội khi phim chứa đựng nhiều cảnh hài dung tục hoặc hở hang, không thực sự phù hợp với đối tượng trẻ nhỏ.

‘Tây du ký 2’ đầy bạo lực, tình dục nhưng không cấm trẻ em

Việc tác phẩm mới của Châu Tinh Trì được dán nhãn P (phổ biến đến mọi lứa tuổi) tại Việt Nam đang gây ra tranh cãi lớn bởi phim bị cho là chứa đựng nhiều cảnh dung tục, phản cảm.

Lý do ‘50 sắc thái: Đen’ bị hoãn chiếu ở Việt Nam

“Fifty Shades Darker” cùng “John Wick: Chapter 2” và “Rings” không kịp phát hành từ ngày 10/2 như kế hoạch do khâu kiểm duyệt kéo dài hơn dự kiến tại thị trường Việt Nam.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh