Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

50 người nhiễm Covid-19 trên tàu sân bay Pháp

50 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu sân bay duy nhất của Pháp, Charles de Gaulle, đã được kết luận dương tính với virus corona chủng mới.

Bộ Lực lượng Vũ trang Pháp thông tin ngày 10/4. Các bộ phận của con tàu đã bị phong tỏa sau sự việc.

Theo Reuters, bộ này cho biết 3 thủy thủ đã được vận chuyển bằng máy bay đến bệnh viện quân đội ở Toulon, miền nam nước Pháp, nơi con tàu đóng, hôm 9/4.

Một nhóm nhân viên y tế đã được trang bị để lên tàu xét nghiệm cho các thủy thủ hôm 8/4 sau khi Bộ Lực lượng Vũ trang thông báo 40 người có các triệu chứng tương tự của virus corona.

“Kết quả của 66 xét nghiệm đã cho thấy 50 người nhiễm Covid-19 trên tàu Charles de Gaulle. Hiện tình trạng của các thủy thủ chưa chuyển biến xấu”, bộ này cho biết.

thuy thu tau san bay Phap nhiem Covid-19 anh 1

Tàu sân bay Charles de Gaulle của Hải quân Pháp neo đậu tại cảng Limassol của đảo quốc Síp hôm 21/2. Ảnh: Reuters.

Con tàu đã được trang bị các cơ sở chăm sóc tích cực riêng với 1.760 nhân sự.

Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân, gần đây đã tham gia tập trận với hải quân Bắc Âu ở biển Baltic và đang trên đường đến Toulon, nơi nó sẽ cập cảng trong vào ngày tới.

“Trong khi chờ đợi hàng không mẫu hạm cập cảng ở Toulon. Các biện pháp bổ sung nhằm bảo vệ thủy thủ đoàn và ngăn chặn sự lây lan của virus đã được thực hiện”, bộ này nói rằng tất cả thủy thủy đang phải đeo khẩu trang.

Tuần trước, Chỉ huy tàu sân bay Theodore Roosevelt của Mỹ đã bị cách chức sau khi bức thư cầu cứu của ông gửi tới cấp trên để kêu gọi bảo hệ thủy thủ của mình khỏi virus corona bị rò rỉ.

416 thủy thủ nhiễm Covid-19 trên tàu sân bay Roosevelt

Hải quân Mỹ cho biết đã có 416 thủy thủ trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19.

Tàu sân bay Pháp trở lại cảng do có thủy thủ nghi nhiễm Covid-19

Charles de Gaulle, tàu sân bay duy nhất của Pháp, buộc phải quay trở lại cảng khi một số thủy thủ có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm