Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

50 người âm tính với nCoV sau khi tiếp xúc bệnh nhân ở Hà Nội

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, người dân có thể tạm yên tâm khi kết quả xét nghiệm của những người tiếp xúc gần bệnh nhân 1032 đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thông tin này được tiến sĩ Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, chia sẻ vào sáng 17/11. Ngoài ra, Cục Y tế dự phòng và hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm cũng khẳng định du học sinh P.N.M. (bệnh nhân 1032, 21 tuổi, sinh viên trở về từ Nga) âm tính với SARS-CoV2, không có khả năng lây nhiễm.

Trước đó, sáng 16/11, du học sinh này cũng có kết quả xét nghiệm tương tự khi thực hiện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội).

CDC Hà Nội đã xác định 56 người là F1 của bệnh nhân này. Đến thời điểm này, 50 trường hợp có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Theo ông Hiền, 6 người còn lại ở xa nên chưa thể lấy mẫu.

ca nghi mac Covid-19 o Ha Noi anh 1

Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 1032 vào sáng 16/11. Ảnh: Bộ Y tế.

Trước đó, bệnh nhân M. nhập cảnh từ Nga về Việt Nam ngày 10/8, được cách ly tập trung tại Trung đoàn 125, Chí Linh, Hải Dương. Anh M. được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 25/8. Sau đó, P.N.M. được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội từ 25/8 đến 17/9.

Trong thời gian này, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 7 lần. Trong đó, lần xét nghiệm ngày 26/8 dương tính, 6 lần còn lại đều âm tính.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân tự cách ly ở nhà 2 tuần, chỉ tiếp xúc người nhà và bạn gái, có đeo khẩu trang. Sau khi hết thời gian cách ly, người này đi học tại Đại học Hà Nội.

Ngày 7/11, bệnh nhân được bác sĩ Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội, chẩn đoán sốt virus và cho về điều trị tại nhà. Ngày 14/11, bệnh nhân sốt 39 độ C, người mệt mỏi, vào viện khám lần 2. Bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm gửi Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội. Kết quả xét nghiệm ngày 15/11 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân ở Hà Nội âm tính với SARS-CoV-2

Sáng nay, du học sinh 21 tuổi vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

'Chưa xác định được bệnh nhân ở Hà Nội tái dương tính hay mắc mới'

Du học sinh ở Hà Nội có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau 2 tháng được công bố khỏi bệnh.

Dịch Covid-19

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Dịch Covid-19 Sức khỏe