Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

50 kiện hàng mỹ nghệ có dấu hiệu bất minh ở Cà Mau

Một phụ nữ ở Cà Mau mua lô hàng mỹ nghệ không rõ nguồn gốc trị giá gần 100 triệu đồng đã bị cảnh sát phát hiện khi tập kết tại trường học.

Chiều 20/4, lãnh đạo UBND huyện Thới Bình (Cà Mau) cho biết cảnh sát kinh tế của công an huyện và lực lượng quản lý thị trường đang tạm giữ gần 50 bao hàng linh kiện, hàng hóa mỹ nghệ không rõ nguồn gốc, trị giá hơn 100 triệu đồng.

Chủ lô hàng là bà Võ (tên đã thay đổi, địa chỉ kinh doanh tại khóm 8, thị trấn Thới Bình) nhưng hàng hóa lại tập kết ở một trường học tại khóm 2.

Lo hang my nghe 3 tan khong nguon goc anh 1
Hàng chục bao hàng mỹ nghệ bị cơ quan chức năng tạm giữ. Ảnh: Nhật Tân.

Theo nhà chức trách, trưa một ngày trước cảnh sát kinh tế cùng quản lý thị trường ở Thới Bình đã kiểm tra gần 50 bao linh kiện, hàng hóa mỹ nghệ nặng gần 3 tấn của bà Võ. Người này không xuất trình hóa đơn, nguồn gốc xuất xứ của lô hàng nên bị cơ quan chức năng tạm giữ.

Chủ cơ sở khai lô hàng đặt mua từ một người ở Thừa Thiên - Huế. Hợp đồng được lập sơ sài theo kiểu bán đi rồi mua lại theo giá cao hơn khi qua gia công nhưng không hóa đơn, xuất xứ nguồn gốc.

Lo hang my nghe 3 tan khong nguon goc anh 2
Huyện Thới Bình (màu đỏ) ở Cà Mau. Ảnh: Google Maps.

Bắt giữ lô điện thoại trị giá tiền tỷ trên xe khách

Kiểm tra xe khách tuyến Móng Cái - Ninh Bình, cảnh sát phát hiện lô hàng 125 chiếc điện thoại di động trị giá khoảng một tỷ đồng nhưng không có hóa đơn, chứng từ.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Pháp luật

TP.HCM se lanh hinh anh

TP.HCM se lạnh

0 2

Chuyên gia nhận định đợt không khí lạnh đang hoạt động ở phía Bắc khiến TP.HCM se lạnh. Nhiệt độ giảm còn 21 độ C vào buổi sáng.