Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

50 giáo viên dạy lái xe dùng bằng giả

Sở Giao thông vận tải Đắk Lắk có quyết định thu hồi giấy chứng nhận giáo viên dạy lái xe đối với 50 trường hợp sử dụng bằng THPT giả để làm hồ sơ.

Ngày 8/12, Y Puăt Tơr, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị đã ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe của 50 trường hợp tại 5 cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn.

Theo ông Y Puăt, các giáo viên này bị thu hồi giấy chứng nhận do sử dụng bằng tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT giả để làm hồ sơ. 

50 giao vien day lai xe dung bang gia hinh anh 1
Trường Trung cấp nghề Vinasme Tây Nguyên có 10 giáo viên dùng bằng giả

 

. Ảnh: Minh Qúy.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Đắk Lắk) phát hiện 50 giáo viên ở 5 trường, cơ sở đào tạo lái xe sử dụng bằng tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT giả để làm hồ sơ. Theo đó, các giáo viên này đạt thực hành lái xe và theo học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, chứng chỉ dạy thực hành.

Trong đó, trường Trung cấp nghề Bình Minh có 8 trường hợp vi phạm, trường Trung cấp Tây Nguyên có 6 trường hợp, Trung tâm dạy nghề cơ giới Thành Luân có 8 trường hợp, trường Trung cấp nghề Vinasme Tây Nguyên bị phát hiện 10 trường hợp và 18 trường hợp dùng bằng giả tại trường Trung cấp nghề Việt Mỹ.

"Khi có kết luận Sở đã đề nghị Phòng vận tải có biện pháp, hình thức xử lý các trường hợp giáo viên sử dụng bằng giả theo quy định của ngành GTVT", ông Y Puăt nói.

Phó ban tổ chức huyện thừa nhận dùng bằng ĐH giả

Nữ phó ban tổ chức huyện ủy ở Gia Lai trong quá trình học còn nợ một số môn nên không tốt nghiệp. Người này đã nhờ bạn giới thiệu mua bằng đại học nhằm hợp thức hồ sơ.


Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đắk Lắk Xã hội

Ha Noi don mua giai nhiet hinh anh

Hà Nội đón mưa giải nhiệt

0 1

Sau những ngày nắng nóng, Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ đón mưa dông giải nhiệt vào tối 25/5. Khu vực này được dự báo có mưa đến hết ngày 27/5.