Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

5 vùng đất có tên dài nhất thế giới

Nhiều địa điểm trên thế giới có tên dài tới hơn 40 ký tự khiến dân bản địa cũng khó đọc chính xác.

dia diem ten dai nhat anh 1

Azpilicuetagaraycosaroyarenberecolarrea: Vị trí thứ 5 trong danh sách thuộc về cái tên có 39 chữ cái. Đây là một vùng đất nhỏ, bình dị ở Navarra, Tây Ban Nha. Cái tên "Azpilicuetagaraycosaroyarenberecolarrea" được đặt theo tiếng của xứ Basque, tạm hiểu là "cánh đồng thấp vùng Azpilkueta". Theo nhiều nghiên cứu, Azpilicuetagaraycosaroyarenberecolarrea nói riêng và vùng Navarra nói chung là những nơi "xanh nhất châu Âu". 70% điện năng vùng này được chuyển hóa từ năng lượng tự nhiên. Ảnh: Simon.

dia diem ten dai nhat anh 2
Tweebuffelsmeteenskootmorsdoodgeskietfontein: Đứng sát  Azpilicuetagaraycosaroyarenberecolarrea là Tweebuffelsmeteenskootmorsdoodgeskietfontein, một địa điểm với 44 ký tự. Đây là cánh đồng ở vùng Tây Bắc Nam Phi. Cái tên này mang ý nghĩa "Dòng suối nơi 2 con trâu bị giết chỉ với một viên đạn". Vùng đất này cũng giữ vị trí dẫn đầu trong danh sách những cái tên một từ dài nhất châu Phi. Anton Goosen, nhạc sĩ Nam Phi, từng đặt tên một bài hát trong album Putonnerwater là "Tweebuffelsmeteenskootmorsdoodgeskietfontein". Ảnh: Alcherton.
dia diem ten dai nhat anh 3
Chargoggagoggmanchauggagoggchaubunagungamaugg: Vị trí thứ 3 trong danh sách "đọc mỏi miệng" thuộc về hồ nước Chargoggagoggmanchauggagoggchaubunagungamaugg (Mỹ). Tên đầy đủ của hồ nước này có 44 ký tự và thường được rút gọn thành Chaubunagungamaug. Do tên gọi quá dài, địa danh này thu hút nhiều khách hiếu kỳ ghé thăm. Chargoggagoggmanchauggagoggchaubunagungamaugg cũng là địa điểm có tên dài nhất nước Mỹ. Ảnh: Webster.
dia diem ten dai nhat anh 4
Llanfair­pwllgwyngyll­gogery­chwyrn­drobwll­llan­tysilio­gogo­goch: Ngôi làng ở xứ Wales với cái tên 58 ký tự cán đích ở vị trí thứ 2. Xét riêng khu vực châu Âu, làng này dẫn đầu danh sách những địa điểm có tên dài nhất. Tên ngôi làng thường được gọi tắt là Llanfair PG hoặc Llanfairpwll. Ảnh: STSTW.

dia diem ten dai nhat anh 5

Taumatawhakatangihangakoauauotamateaturipukakapikimau-ngahoronukupokaiwhenuakitanatahu: Ngọn đồi ở New Zealand dẫn đầu với cái tên kéo dài 85 ký tự. Người địa phương vẫn hay gọi tắt địa điểm này là Taumata. Tên ngọn đồi này được đặt theo tiếng Maori, có nghĩa "Đỉnh núi nơi Tamatea, người đàn ông leo núi, khai phá đất đai, thổi sáo mũi cho người tình". Sách kỷ lục Guinness đã chính thức công nhận đây là địa điểm có tên dài nhất thế giới. Nhiều người địa phương thừa nhận họ tự hào khi đủ khả năng phát âm tên nơi này trôi chảy. Ảnh: Shutterstock.


7 bức tượng nổi tiếng với niềm tin chạm vào mang lại may mắn

Mũi của lợn lòi và mũ quét ống khói là 2 trong số nhiều bộ phận trên các bức tượng nổi tiếng với niềm tin nếu du khách chạm vào sẽ mang lại may mắn.

Anh Tú

Theo The Face Site

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch - Ẩm thực