Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

5 vị trí nhanh phai hình xăm trên cơ thể

Chuyên gia cho biết vùng da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình xăm.

xam cho nao de phai anh 1

Lòng bàn tay là một trong những vị trí có sự tiếp xúc, ma sát cao trên cơ thể. Mực khó xuyên qua các lớp da. GQ Mexico cho biết 99% khả năng hình xăm tại đây có thể phai màu và mờ đi nhanh chóng. Ảnh: Tattoodo.

xam cho nao de phai anh 2

Mu bàn tay là nơi thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời - tác nhân khiến hình xăm bị hủy hoại nhanh chóng. Ngoài ra, khu vực này cũng khiến mực khó thấm, hình xăm không lên màu chuẩn, ví dụ như màu đen không quá đậm, mực không sáng. Ảnh: Into The Gloss.

xam cho nao de phai anh 3

Hình xăm trên khuỷu tay có thể mờ đi do liên tục gập cong cánh tay hay bị dựa vào tường, đồ vật. Ảnh: Atwood Magazine.

xam cho nao de phai anh 4

Với lý do tương tự, khu vực xung quanh nách hay mặt trong của cánh tay là nơi khiến hình xăm nhanh mờ. Cánh tay chuyển động liên tục, tạo ra ma sát và dần ảnh hưởng đến hình xăm. Ảnh: Reddit.

xam cho nao de phai anh 5

Thực tế, không ít người dành phần lớn thời gian trong ngày với đôi bàn chân đi tất và giày. Điều này tạo ra ma sát, ảnh hưởng đến màu sắc cũng như hình thức của hình xăm. Ảnh: Bustle.

xam cho nao de phai anh 6

Để hình xăm lâu phai, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm để da ở những khu vực này khỏe mạnh, giúp hình nhanh lành và bền lâu. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc đến các sản phẩm kháng khuẩn, không có hương thơm và gốc nước. Ảnh: GQ Mexico.

xam cho nao de phai anh 7

GQ Mexico cho rằng tránh ánh nắng mặt trời trong vài tuần đầu là điều cần thiết để hình xăm lành nhanh. Bạn nên che phủ kết hợp dùng kem chống nắng ngay cả khi nó đã lành. Ảnh: PopSugar.

xam cho nao de phai anh 8

Đặc biệt, quần áo bó hay quá chật tạo ra ma sát, khiến hình xăm bị va chạm nhiều. Do đó, bạn cần hạn chế để khu vực xăm tiếp xúc với vải hay dây đai balo. Ảnh: Biography Tribune.

Ông vua của những hình xăm tại Mỹ Mike Perfetto có khoảng 40 năm làm nghề. Ông từng xăm hình cho nhiều thế hệ trong một gia đình.

6 cách ngăn ngừa nếp nhăn trên cổ

Làn da vùng cổ khá nhạy cảm nên đòi hỏi sự chăm sóc kỹ lưỡng.

5 thói quen trước khi ngủ giúp da nam giới đẹp hơn

Bên cạnh các sản phẩm làm đẹp, nam giới cần thiết lập những thói quen để duy trì vẻ ngoài rạng rỡ.

Phương An

Bạn có thể quan tâm

Làm đẹp Thời trang