Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

5 ứng viên cho danh hiệu giày vàng châu Âu mùa này

Tiền đạo Real, Ronaldo tiếp tục là ứng viên hàng đầu cho giải thưởng dành cho cầu thủ ghi bàn tốt nhất tại các giải bóng đá châu Âu. Mùa này, Jonas là nhân tố mới khi đã có 29 bàn.

Ronaldo co the doat giay vang chau Au anh 1
Ronaldo co the doat giay vang chau Au anh 2
Ronaldo co the doat giay vang chau Au anh 3
Ronaldo co the doat giay vang chau Au anh 4
Ronaldo co the doat giay vang chau Au anh 5

Chiếc giày vàng châu Âu là danh hiệu dành cho cầu thủ bóng đá ghi bàn thắng tốt nhất trong mùa bóng ở cấp độ câu lạc bộ tại các giải vô địch quốc gia châu Âu. Thành tích của cầu thủ không tính số bàn thắng ghi được trong các giải khác như cúp quốc gia, cúp liên đoàn và các cúp châu Âu, siêu cúp châu Âu, cúp vô địch thế giới các CLB, cũng như không tính các bàn thắng cầu thủ đó ghi cho đội tuyển quốc gia trong mùa bóng.

Hệ số tính điểm đối với từng giải vô địch quốc gia chênh nhau 0,5 điểm với mỗi bàn thắng. Mùa này, 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu có hệ số 2 cho mỗi bàn thắng gồm Tây Ban Nha, Anh, Ý, Đức và Bồ Đào Nha. Chiếc giày vàng châu Âu sẽ được trao cho cầu thủ có điểm số cao nhất (chưa chắc là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất).

Cristiano Ronaldo là cầu thủ duy nhất giành chiếc giày vàng châu Âu 4 lần, cũng là người đầu tiên giành danh hiệu này ở 2 giải đấu khác nhau (2008 với MU và 2011 với Real Madrid). Cristiano Ronaldo còn là một trong những cầu thủ giành chiến thắng trong 2 mùa liên tiếp (2013/14 và 2014/15).


Đức Tiến - Đức Mạnh

Bạn có thể quan tâm

Cristiano Ronaldo Real Madrid Thể thao Bóng đá Tây Ban Nha