Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

5 triệu có đủ du lịch Phú Yên dịp Giáng sinh?

Một độc giả Zing.vn mong bạn đọc gợi ý cách chi tiêu cho chuyến du lịch Phú Yên theo nhóm có kinh phí tối đa 5 triệu/người.

Mình ở Hà Nội. Sang tháng, nhóm mình dự định đi Phú Yên 5 ngày. Thời gian là ngày 21-25/12, trùng vào dịp Noel. Mức kinh phí tối đa nhóm mình có thể chi là 5 triệu/người.

Vì quyết định hơi gấp nên mình rất mong độc giả của Zing.vn tư vấn giúp cách chi tiêu sao cho hợp lý. Ngoài ra, mình hy vọng các bạn có thể gợi ý lịch trình giúp mình. Với 5 ngày như vậy, từ Phú Yên, chúng mình có nên đến Đà Lạt để chơi hay không?

5 trieu co du du lich Phu Yen anh 1
Ngọc Bích thắc mắc kinh phí 5 triệu/người có đủ du lịch Phú Yên hay không. Ảnh: @haughtybunny.

Trần Phương Thanh

5 triệu đồng/người là con số khá eo hẹp nhưng nếu du lịch Phú Yên thì vẫn có thể bạn nhé.

Vé khứ hồi Phú Yên thời điểm hiện tại rơi vào khoảng 2,3 triệu/người. Như vậy, bạn còn khoảng 2,7 triệu để chi tiêu cho các nhu cầu khác trong chuyến đi như ăn, ở và vui chơi. Do đó, Các bạn nên ở phòng tập thể với mức giá khoảng 100.000 đồng/đêm để tiết kiệm chi phí.

Di chuyển đến các điểm chơi, các bạn có thể thuê xe máy. Thông thường, giá thuê mỗi xe là 90.000-120.000 đồng/ngày. 

Đa phần các điểm vui chơi ở Phú Yên đều miễn phí. Một số nơi như Gành Đá Đĩa thu phí 20.000 đồng/người, hải đăng Mũi Điện là 20.000 đồng/người, bãi Xép không thu phí khách du lịch nhưng thu phí giá xe máy giá 10.000 đồng/xe, vé vào cửa biển Đại Lãnh giá 10.000/người, di chuyển khứ hồi đảo Nhất Tự Sơn giá 30.000 đồng/người, tham quan Cầu gỗ Ông Cọp giá 1.000-5.000 đồng/người. 

Nếu không quá vung tay cho các khoản ăn uống, mình tin các bạn hoàn toàn có thể vui chơi ở Phú Yên với mức phí 5 triệu/người.

Tuy nhiên, nếu dự định đi thêm Đà Lạt lại là chuyện khác. Di chuyển bằng xe khách từ Phú Yên lên Đà Lạt mất khoảng 4-7 tiếng. giá 200.000-250.000 đồng/lượt. Mình khuyên bạn với kinh phí eo hẹp, bạn không nên đi Đà Lạt. Thay vào đó, bạn có thể đi chơi tại những điểm gần hơn như Quy Nhơn.

Trong trường hợp vẫn nhất quyết đi, các bạn nên đi chuyến xe đêm để đỡ tiền nghỉ hai đêm. Nếu thay đổi lộ trình, bay đến Phú Yên, bay về từ Đà Lạt thì tiền vé sẽ tăng, giá khoảng 3 triệu/người.

Địa điểm vui chơi ở Thái Lan phù hợp với gia đình có trẻ em dịp Noel

Một độc giả Zing.vn mong bạn đọc tư vấn những địa điểm vui chơi ở Thái Lan phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ vào dịp Noel - Tết Dương lịch.

Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn 5 ngày dịp nghỉ Tết Dương lịch

Một độc giả Zing.vn dự định du lịch Quy Nhơn 5 ngày trong dịp nghỉ Tết Dương lịch mong bạn đọc chia sẻ kinh nghiệm du lịch.


Độc giả Ngọc Bích

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN