Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

5 thứ chỉ khiến bạn khó chịu hơn trong phòng ngủ

Theo chuyên gia, phòng ngủ nên là nơi để thư giãn, thay vì bị "làm phiền" bởi một số món đồ như quần áo bẩn, đồ điện tử...

phong ngu anh 1

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, giúp chúng ta tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc. Tuy nhiên, một vài thứ có thể phá hoại sự thư giãn trong không gian này, khiến bạn cảm thấy lo lắng và căng thẳng.

Apartment Therapy tổng hợp những tác nhân vật lý có thể làm bạn khó chịu trong căn phòng ngủ của mình.

Sự bừa bộn

Theo Samantha Gambino, nhà tâm lý học lâm sàng tại New York (Mỹ), con người dễ cảm thấy căng thẳng, không thoải mái nếu sống trong một không gian bừa bộn, thiếu ngăn nắp. Vì vậy, bạn sẽ khó lòng nghỉ ngơi nếu não bộ liên tục nhắc nhở về tình trạng lộn xộn trong phòng ngủ.

Để không gian này ngăn nắp hơn, bạn nên hạn chế tích trữ những món đồ vặt như quần áo, giấy tờ, hộp mua hàng online... Thay vì thế, hãy cất chúng vào phòng tắm hoặc nhà kho cho đến khi tìm thấy nơi cất trữ thích hợp.

Đồ bẩn

Nhiều người thường thay đồ trong phòng ngủ nên vô tình biến đây trở thành nơi chứa quần áo bẩn, sạch lẫn lộn. Điều này không những khiến không gian thêm bừa bộn mà còn làm bạn cảm thấy có gánh nặng tinh thần vì luôn nhìn thấy những món đồ cần phải giặt giũ.

Để giảm bớt sự căng thẳng, bạn nên giặt quần áo ngay khi thấy giỏ đồ đã đầy, chứ không nên chỉ giặt vào một ngày cố định. Ngoài ra, khi thu quần áo sạch, bạn nên cất ngay chứ đừng bày trên giường.

phong ngu anh 2

Dọn dẹp quần áo bẩn, hạn chế đồ dùng bừa bộn trong phòng ngủ sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Ảnh: Andrew Neel/Pexels.

Giường ngủ bừa bộn

Giường ngủ bừa bộn cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn cảm thấy căng thẳng mỗi khi về đến nhà. Việc dọn giường, trải lại chăn, vuốt phẳng drap chỉ tốn vài phút mỗi ngày, nhưng có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu, nhiều hứng khởi hơn cho một ngày mới.

Công việc

Vì diện tích phòng hạn chế, nhiều người đành phải làm việc ngay trên giường ngủ. Việc tích hợp không gian ngủ - làm việc có thể khiến bạn cảm thấy bồn chồn, khó thư giãn.

Vì vậy, nhà thiết kế nội thất Stacy Lewis khuyên rằng bạn nên chuyển vực làm việc sang nơi khác hoặc tạo ranh giới rõ ràng giữa chỗ làm việc và nơi nghỉ ngơi.

Bạn có thể dùng bàn làm việc để ngăn cách giữa 2 không gian và thiết kế thêm nơi lưu trữ giấy tờ, tài liệu, thiết bị... nhằm tránh lộn xộn.

phong ngu anh 3

Không tách bạch khu vực nghỉ ngơi - làm việc là một trong những nguyên nhân khiến bạn luôn căng thẳng. Ảnh: Lisa Fotios/Pexels.

Các thiết bị điện tử

Nhiều người có thói quen sử dụng các thiết bị điện tử trước khi ngủ để đọc báo, xem phim hoặc lướt mạng xã hội, vì thế quên mất thời gian nghỉ ngơi. Ngoài ra, ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử cũng khiến bạn khó đi vào giấc ngủ.

Để giúp không gian phòng ngủ thư giãn hơn, chuyên gia tư vấn giấc ngủ Ryan Fiorenzi khuyên rằng bạn có thể giảm ánh sáng đèn và tắt hết những thiết bị điện tử không dùng tới.

Tốn tiền tỷ để sưu tầm mô hình, cây cảnh trang trí nhà ở

Căn phòng 30 m2 của Nghĩa Nguyễn là nơi trưng bày gần 100 tiêu bản động vật. Trong khi đó, Quang Tâm biến sân thượng thành khu rừng nhỏ với nhiều loại kiểng lá.

Bích Ngọc

Bạn có thể quan tâm