Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

5 thói quen xấu lái xe cần tránh

Không quan sát xung quanh, sử dụng phanh không đúng lúc hay ý thức kém về đèn tín hiệu có thể gây nguy cơ xảy ra tai nạn.

thoi quen lai xe oto cua tai xe anh 1

1. Không quan sát xung quanh: Lỗi đầu tiên là một lỗi cơ bản khi người lái không chú ý đến các di chuyển xung quanh. Việc tập trung quan sát sẽ tránh phải phanh gấp, chuyển làn bất ngờ và các va chạm không đáng có. 

thoi quen lai xe oto cua tai xe anh 2

2. Phanh không đúng lúc: Hành vi thứ 2 là việc nhiều người không biết cách phanh khi lái xe. Không giữ khoảng cách hay quan sát xung quanh có thể khiến bạn sử dụng phanh quá nhiều. Những người lái phía sau sẽ rất khó xử lý. Vì thế hãy đệm phanh nhẹ nhàng với một sự quan sát kỹ lưỡng.

thoi quen lai xe oto cua tai xe anh 3

3. Không sử dụng đèn tín hiệu: Những người không sử dụng đèn báo rẽ không phải lười mà là thói quen xấu. Việc sử dụng đèn tín hiệu thể hiện giao tiếp giữa các xe khi lưu thông. Chuyển làn bất ngờ và không có đèn báo rẽ không chỉ gây nguy hiểm mà còn là phạm luật.

thoi quen lai xe oto cua tai xe anh 4

4. Ý thức kém về đèn tín hiệu: Hành vi thứ 4 tiếp tục liên quan đến ý thức kém về đèn tín hiệu. Người lái nên sử dụng đèn tín hiệu trước và phanh sau. Hãy tạo sự chú ý cho người lái phía sau nhiều nhất có thể để họ tránh nguy cơ phải chuyển làn bất ngờ hoặc phanh gấp không mong muốn.

thoi quen lai xe oto cua tai xe anh 5

5. Không rẽ đúng làn: Có lẽ không gì cản trở dòng lưu thông ở các điểm giao cắt bằng việc ai đó không rẽ đúng làn cần di chuyển. Những tài xế lái xe tuân thủ luật không chỉ mang đến sự an toàn mà còn tạo sự dễ chịu cho những người lái khác.

 

Ford Focus EcoBoost bản giới hạn có giá bán hơn 27.000 USD

Ford Focus 1.5L EcoBoost bản giới hạn phối màu đen, đỏ được sản xuất với số lượng chỉ 20 chiếc và giá bán 27.274 USD.

 

Hoàng Duy

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe