Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

5 thời điểm nên tránh yêu

Chuyện yêu có vai trò quan trọng trong giữ lửa hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, một số trường hợp, nếu không biết kiềm chế, điều đó lại trở thành con dao hai lưỡi.

Chia sẻ trong chương trình Dr Happy (kênh O2TV), thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Phòng khám Nam học, Bệnh viện ĐH Y Hà Nội cho biết những thời điểm cần tránh quan hệ tình dục.

1. Ngày đèn đỏ

Đây là thời điểm tâm lý phụ nữ không thoải mái. Bên cạnh đó, toàn bộ niêm mạc tử cung, âm đạo xung huyết mạnh, mỏng manh và dễ bị tổn thương. Quan hệ trong những ngày này khiến vi khuẩn xâm nhập sâu vào bên trong gây viêm nhiễm buồng tử cung và phần phụ.

Môi trường axit trong âm đạo thay đổi, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng tăng sức ép nguy cơ viêm nhiễm cho người phụ nữ.

2. Sau khi sử dụng bia, rượu

Cơ thể nam giới sau khi uống rượu, bia ham muốn làm "chuyện ấy" tăng lên nhiều lần so với bình thường. Tuy nhiên, bạn không nên quan hệ trong thời điểm này. Sau khi uống rượu, máu sẽ bơm về "cậu nhỏ" nhiều hơn nhưng không khỏe mạnh và sung mãn như bình thường. Ngoài ra, rượu có thể làm ức chế trung khu thần kinh.

Vì vậy, các loại đồ uống có cồn sẽ làm ảnh hưởng tới trí não và gây ra tình trạng trái ngược với sự hưng phấn nhất thời. Thậm chí, nam giới sẽ rơi vào tình trạng giảm ham muốn tình dục, có thể dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm…

3. Khi người phụ nữ có u xơ tử cung

U xơ tử cung gây rối loạn kinh nguyệt hoặc gây sức ép lên khung chậu. Người bệnh u xơ tử cung, khi giao hợp có thể gây xuất huyết tử cung, viêm nhiễm.

4. Viêm phần phụ, tử cung

Khi đang mắc bệnh hoặc điều trị viêm phần phụ, tử cung, phụ nữ cần kiêng cữ sinh hoạt phòng the. Hành vi tình dục sẽ làm chứng viêm nặng thêm, huyết trắng tăng nhiều, gây đau đớn, thậm chí xuất huyết…

5. Mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục

Khi mắc số bệnh lây truyền qua đường tình dục như viêm gan B, viêm gan C, chúng ta không nên quan hệ tình dục vì đây là nguồn lây nhiễm lớn cho đối phương.

Phạm Anh

Bạn có thể quan tâm