Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 thanh niên liên quan vụ trộm 18 xe máy sa lưới

Từ tháng 5 đến tháng 8, nhóm thanh niên ở Quảng Bình liên tục lấy trộm 18 xe máy các loại của người dân trên địa bàn.

Ngày 10/10, Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đang tạm giữ 5 người cùng trú trên địa bàn để làm rõ về hành vi Trộm cắp tài sản, Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. 

5 người bị tạm giữ gồm: Nguyễn Văn Huân (32 tuổi), Phạm Văn Đạo (19 tuổi, cùng trú xã Hoa Thủy), Ngô Văn Lực (27 tuổi), Ngô Văn Sưỡng (28 tuổi, cùng trú xã Cam Thủy) và Nguyễn Văn Thành (37 tuổi, trú xã An Thủy. Nhóm người này liên tục gây ra nhiều vụ trộm xe máy của người dân trên địa bàn.

Bat nhom thanh nien lay trom hang chuc xe may anh 1
Sưỡng, Thành và Lực (từ trái sang phải) tại cơ quan điều tra. Ảnh: Ng.V.

Từ tháng 5 đến tháng 8, cơ quan điều tra liên tục nhận đơn trình báo của người dân trên địa bàn về việc mất trộm xe máy. Vào cuộc điều tra, hồi tháng 8, lực lượng phá án bắt giữ Huân và Đạo, thu giữ 4 xe máy là tang vật trộm cắp. 

Tiếp tục mở rộng điều tra, đến ngày 9/10, cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Lực, Sưỡng và Thành. Cùng ngày, lực lượng phá án thu giữ thêm 14 xe máy các loại do nhóm này lấy trộm của người dân. 

Bước đầu, nhóm thanh niên khai nhận thường xuyên lợi dụng sơ hở của người dân để đột nhập nhà riêng, phá khóa rồi lấy trộm các loại xe máy. Toàn bộ số xe máy trộm được, Thành là người đứng ra tiêu thụ. 

Bat nhom thanh nien lay trom hang chuc xe may anh 2
14 xe máy do nhóm thanh niên lấy trộm được công an huyện Lệ Thủy thu giữ vào ngày 9/10. Ảnh: Ng.V.

Triệt phá băng nhóm gây ra hơn 200 vụ trộm cắp xe máy

Từ đầu năm 2014 đến khi bị bắt, Chiến cùng đồng bọn đã gây ra hơn 200 vụ trộm xe máy ở tỉnh Thanh Hóa rồi mang vào Bình Dương và các tỉnh sát biên giới Campuchia tiêu thụ.


Văn Được

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật