Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

5 thanh niên lập web 'sex' bị bắt

Lập ra 3 trang web để phát tán văn hóa phẩm đồi trụy, 5 thanh niên đã bị Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao bắt.

Ngày 4/12, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao (PC50, Công an Hà Nội) đã bắt 5 người để điều tra hành vi Sử dụng mạng internet để thực hiện hành vi truyền bá văn hóa phẩm đổi trụy.

5 thanh niên có liên quan vụ việc tại cơ quan công an. Ảnh:Hà Linh.

Họ gồm: Hoàng Văn Điệp (26 tuổi ở Ninh Bình), Bùi Quyết Tiến (23 tuổi ở Nam Định), Đào Phúc Thắng (20 tuổi ở Yên Bái), Nguyễn Duy Bình (26 tuổi ở Hà Nội) và Nguyễn Hùng Minh (20 tuổi ở Hà Nội).

Thiếu tá Ngô Minh Quang, Đội trưởng Đội thương mại Điện tử PC50 cho biết 5 thanh niên trên lập ra 3 trang web để phát tán, truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, thu hút hàng triệu người dùng mạng internet.

Tại cơ quan điều tra, Thắng khai mua tên một tên miền từ tháng 8/2011. Để thu lợi từ website này bằng banner quảng cáo, Thắng sao chép địa chỉ đường dẫn các phim có nội dung đồi trụy từ các web "đen" với tổng số hơn 570 phim.

Còn Điệp và Tiến khai đã lập trang web, thuê địa chỉ IP của một nhà cung cấp dữ liệu với 1,2 triệu đồng mỗi tháng. Đến khi bị cơ quan chức năng phát hiện, họ đã đăng lên website hơn 400 "phim đen". Thấy công việc thuận lợi, tháng 6/2013, Điệp tiếp tục lập một trang web khác sau đó chuyển giao cho Tiến (bạn học cùng khoa Tin học ở một trường Cao đẳng) làm quản trị. Website này hút hơn 1,5 triệu người truy cập.

Đến cuối tháng 10/2013, Điệp bị Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử phạt hành chính về hành vi cung cấp phim, ảnh có nội dung tuyên truyền kích động dâm ô, đồi trụy.

Với Minh, cơ quan điều tra cho biết, giữa tháng 11/2012, thanh niên này là quản trị một website. Đầu năm 2013, Minh chuyển giao cho người khác.

Theo điều tra viên, số thanh niên trên đều là những người am hiểu công nghệ. PC50 đang phối hợp cùng công an các quận củng cố hồ sơ để khởi tố họ.

Điều 253: Tội truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy

1. Người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có tính chất đồi truỵ, cũng như có hành vi khác truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Vật phạm pháp có số lượng lớn;

b) Phổ biến cho nhiều người;

c) Đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Có tổ chức;

b) Vật phạm pháp có số lượng rất lớn;

c) Đối với người chưa thành niên;

d) Gây hậu quả nghiêm trọng;

đ) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Vật phạm pháp có số lượng đặc biệt lớn;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng.

 

Hà Linh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật