Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

5 sự thật bất ngờ về hãng siêu xe Bugatti, không chỉ sản xuất ôtô

Bên cạnh việc sản xuất những chiếc siêu xe hàng triệu USD, Bugatti từng sản xuất máy bay, thậm chí là tàu hỏa. Hãng xe này cũng sở hữu một chiếc xe trị giá đến 114 triệu USD.

Nhung su that bat ngo ve hang sieu xe Bugatti. anh 1
Bugatti từng sản xuất máy bay: Hãng ôtô Bugatti đã thiết kế một vài động cơ máy bay cho chính phủ Pháp sau khi Thế chiến I bùng nổ, thế nhưng đây không chỉ là tham vọng duy nhất của Ettore Bugatti, ông chủ của Bugatti. Ettore muốn tạo ra một chiếc máy bay để đánh bại người Đức trong cuộc đua Deutsche de La Muerthe Cup. Tuy nhiên, ước mơ này của Ettore đã thất bại và kế hoạch này cũng đã bị hủy bỏ. Hiện tại 2 động cơ của Bugatti đang được lưu giữ tại bảo tàng hàng không EAA, Mỹ. Ảnh: Pinterest.
Nhung su that bat ngo ve hang sieu xe Bugatti. anh 2
Bugatti là hãng xe đầu tiên chế tạo được kẹp phanh bằng công nghệ in 3D: In 3D giúp kẹp phanh nhẹ hơn và có độ bền cao hơn các loại kẹp phanh sản xuất bằng công nghệ thông thường. Vấn đề chính của công nghệ này là mất quá nhiều thời gian để thực hiện, mỗi kẹp phanh mất đến 45 giờ để hoàn thành. Bugatti nói rằng đây là công nghệ thay thế rẻ hơn nhiều lần so với các sản phẩm kẹp phanh hiệu suất cao đắt tiền. Ảnh: Popular Science.
Nhung su that bat ngo ve hang sieu xe Bugatti. anh 3
Bugatti thuộc sở hữu của tập đoàn Volkswagen: Khi Ettore Bugatti qua đời, ông đã bổ nhiệm Pierre Marco tiếp quản công ty. Pierre đã hợp tác với Roland Bugatti, một trong những người con trai của Ettore, để tiếp tục phát triển Bugatti. Tuy nhiên tình hình của công ty bắt đầu đi xuống, các nhà máy chính thức đóng cửa vào năm 1956 và sau đó được Volkswagen mua lại vào năm 1998. Ảnh: Wikipedia.
Nhung su that bat ngo ve hang sieu xe Bugatti. anh 4
Bugatti Veyron có đến 10 két nước giải nhiệt: Bugatti Veyron là một tuyệt tác của ngành công nghiệp ôtô hiện đại khi nó được trang bị đến 10 bộ tản nhiệt, những bộ tản nhiệt này giúp xe vận hành mạnh mẽ và tốt nhất có thể. Bugatti Veyron có 3 bộ tản nhiệt cho động cơ, 3 bộ trao đổi nhiệt cho hệ thống làm mát, 1 cho điều hòa, 1 cho hệ thống truyền dầu, 1 cho hệ thống dầu vi sai và cái cuối cùng là cho hệ thống dầu động cơ. Ảnh: Motor Authority.
Nhung su that bat ngo ve hang sieu xe Bugatti. anh 5
Bugatti sản xuất ra chiếc xe đắt nhất thế giới: Type 57SC Atlantic là chiếc xe được con trai của Ettore chế tạo vào năm 1936, tất cả các chi tiết trên xe đều được ghép lại với nhau vì kỹ thuật hàn kim loại chưa xuất hiện ở thời điểm này. Có tổng cộng 4 chiếc Type 57SC Atlantic được tạo ra và chỉ có 2 chiếc còn tồn tại đến ngày nay. Nhờ thiết kế hình giọt nước và việc sản xuất hạn chế khiến mẫu xe này trở thành chiếc xe đắt nhất và được nhiều người săn lùng nhất hiện nay, Type 57SC Atlantic được cho là trị giá tới 114 triệu USDẢnh: Car Revs Daily.
Thiên Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Siêu xe Ôtô Xe