Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 phụ nữ nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc

Những người này khai do dịch bệnh bùng phát bên Campuchia nên họ thuê tàu chở về Phú Quốc với giá 1.000-1.200 USD/người.

Sáng 20/4, Đồn Biên phòng cửa khẩu An Thới (đóng tại Phú Quốc, Kiên Giang) bàn giao 5 phụ nữ nhập cảnh trái phép cho Trung tâm Y tế TP Phú Quốc để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trong đó có một phụ nữ khoảng 35 tuổi; 4 cô gái còn lại tuổi từ 21-27, địa chỉ thường trú tại Bạc Liêu, Bình Định, Tuyên Quang và Bình Phước.

5 phu nu nhap canh trai phep vao Phu Quoc anh 1

4 cô gái được lực lượng biên phòng phát hiện ở khu vực cảng cá An Thới, TP Phú Quốc. Ảnh: Lã Bất Vinh.

Khoảng 2h cùng ngày, tổ công tác của Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới phát hiện 4 cô gái có biểu hiện lạ xuất hiện tại khu vực cảng cá. Lực lượng chức năng xác định 4 người này vừa nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường biển.

Từ lời khai của 4 người này, bộ đội biên phòng kết hợp với công an kiểm tra các quán ăn, khách sạn, nhà nghỉ để truy tìm một phụ nữ tách đoàn. Đến 4h, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện và cưỡng chế người phụ nữ khoảng 35 tuổi tại khách sạn H.T., phường An Thới, TP Phú Quốc.

Những người này khai do dịch bệnh bùng phát bên Campuchia nên họ thuê tàu chở về Phú Quốc với giá từ 1.000-1.200 USD/người. Cùng đi trên tàu (tài công người Campuchia) còn có một người đàn ông nói tiếng nước ngoài nhưng không rõ lai lịch.

Sau khi tàu cập cảng An Thới, người đàn ông này không lên bờ mà tiếp tục theo tàu đi ra biển. Cơ quan chức năng tại Phú Quốc đang truy tìm người đàn ông này cùng chiếc tàu chở người nhập cảnh trái phép.

5 phu nu nhap canh trai phep vao Phu Quoc anh 2

Cảng An Thới (chấm đỏ) thuộc TP Phú Quốc. Ảnh: Google Maps.

Tăng cường chốt kiểm soát Covid-19 tuyến biên giới Tây Nam

Đoạn biên giới dài khoảng 10 km tại huyện Tịnh Biên, Bộ đội Biên phòng An Giang lập đến 25 chốt để kiểm soát chặt chẽ tình hình nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Xã hội