Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

5 phim đặc sắc về đề tài báo thù

Phần lớn phim thuộc dòng báo thù mang lại cho khán giả cảm giác hài lòng khi cái ác bị tiêu diệt vào phút chót, thế giới này vẫn thật tốt đẹp.

5 phim đặc sắc về đề tài báo thù

Phần lớn phim thuộc dòng báo thù mang lại cho khán giả cảm giác hài lòng khi cái ác bị tiêu diệt vào phút chót, thế giới này vẫn thật tốt đẹp.

Leon: The Professional (Sát thủ chuyên nghiệp Leon, 1994)

Leon Montana đã cùng cô bé Mathilda (do Natalie Portman thủ vai), tiêu diệt nhóm cảnh sát tha hóa biến chất (DEA) để trả thù cho gia đình cô. Cảnh tượng trong phim đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh với xã hội hiện tại.

Thêm vào đó, sức hút của một sát thủ máu lạnh nhưng dễ thương nhất mọi thời đại, Leon Montana, đã làm cho Leon: The Professional trở thành một trong 5 phim đáng xem nhất của dòng phim báo thù.

 
 
Trailer Leon: The Professional.

Star Trek II: The Wrath of Khan (1982)

15 năm trước, Khan và tàn quân bị đội trưởng James Kirk trục xuất khỏi tàu USS Botany Bay. Họ buộc phải sống trong không gian băng giá. 15 năm sau khi thực hiện dự án Genesis, tàu không gian USS tìm ra một hành tinh có thể duy trì sự sống. Vô tình, đó lại chính là hành tinh những người bị trục xuất khi xưa đang sống.

Được đánh giá ấn tượng hơn cả phần gốc, Star trek II hấp dẫn bởi sự nhấn nhá nhịp nhàng của màn mèo vờn chuột ngoài không gian cũng như những cảnh quay thú vị. Những điều đó đã làm cho The Warth Of Khan trở thành bộ phim kinh điển, vượt qua giới hạn của một tác phẩm khoa học viễn tưởng.

 
 
Trailer The Warth Of Khan.

The Unforgiven (Không thể tha thứ, 1960)

The Unforgiven được đạo diễn bởi Clint Eastwood. Đồng thời, Clint cũng kiêm luôn vai trò diễn viên chính và nhà sản xuất. Các nhân vật trong phim là thành phần bất hảo của thế giới ngầm. Đó là tay lão làng William Munny (Eastwood), tay sung bắn tỉa và cả gái làng chơi.

 
 
Trailer The Unforgiven.

Gladiator (Võ sĩ giác đấu, 2000)

Bộ phim lấy bối cảnh là thời xưa. Nhân vật chính là Maximus, một người bị đối xử bất công. Quá bất mãn, Maximus đã vùng lên, thách thức và chống lại các luật lệ cố hữu thời đó.

Với cốt truyện hoàn hảo, diễn viên diễn xuất đáng kinh ngạc, bộ phim giành giải Phim hay nhất và được khán giả trong rạp nhiều lần vỗ tay hào hứng vì cái chết của hoàng đế Commodus bất tài và cho sự sụp đổ của đế chế Commodus.

 
 
Trailer Gladiator.

The Godfather (Bố già, 1974)

Đứng đầu top những phim báo thù "đỉnh" nhất là The Godfather. Đây được coi là một trong những phim hay nhất mọi thời đại. Vito Corleone, bố già trong phim, sau một lần chết hụt và đứa con cả qua đời, đã ngấm ngầm nuôi mối thù trong lòng người con út, Michael Corleone.

Ba cảnh chính trong phim liên quan đến tâm lý trả thù đều được gói gọn theo phong cách cổ điển. Trong cảnh đầu tiên, Viro Corleone đi đòi lại công bằng cho cái chết con trai cả Sonny. Ông phản đối hòa bình hóa quan hệ với năm gia đình nhà Tattaglia trong cuộc họp.

Trong cảnh dựng hình có sức ảnh hưởng lớn thứ hai đến tâm lý trả thù trong phim, Michael Corleone, thế hệ thứ hai của Don, đợi chính xác thời điểm và trả thù một cách tàn nhẫn, nhằm củng cố thêm quyền lực về mình. Cảnh gây ảnh hưởng lớn nhất đến tâm lý trả thù, lúc Michael nói dối một cách trắng trợn với vợ là Kay, về một loạt cách hành động trả thù đẫm máu của mình.

 
 
Trailer The Godfather.

Theo Đất Việt

Theo Đất Việt

Bạn có thể quan tâm