Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 'pháo thủ' nhí bị phạt hành chính

Từ đêm giao thừa (7/2) đến nay, tình trạng đốt pháo nổ trái phép tại tỉnh Quảng Trị được cho là giảm rất nhiều so với những năm trước.

Địa bàn thị trấn Khe Sanh và thị trấn Lao Bảo của huyện Hướng Hóa là khu vực biên giới, được xem là điểm nóng về tình trạng đốt pháo vào mỗi dịp Tết tại Quảng Trị. Trong đêm giao thừa, thị trấn Lao Bảo vẫn xảy ra tình trạng đốt pháo hoa.

Nhiều người dân ở đây dù đã ký cam kết và hứa hẹn sẽ không vi phạm, nhưng vẫn cố tình đốt pháo với lý do mê tín là để xua đuổi xui rủi năm cũ.

Tại tỉnh Quảng Trị, vào đêm giao thừa người dân tập trung tại nhà văn hóa của tỉnh để xem pháo hoa, rất ít trường hợp đốt pháo trái phép.

Để qua mặt cơ quan chức năng, người dân không đốt ở trong nhà, mà lén lút ra vườn hoặc ra đường đốt pháo. Vì vậy, suốt đêm giao thừa, cơ quan chức năng rất vất vả thực hiện đi tuần và ngăn chặn.

Dù tình trạng này không chấm dứt hẳn, nhưng so với những năm trước việc đốt pháo trái phép đã giảm rất nhiều.

Đến thời điểm này, một số người đốt pháo đã bị cơ quan chức năng phát hiện. "Có 5 trường hợp đốt pháo và bị xử lý hành chính. Các trường hợp này tuổi rất nhỏ, ngoài việc xử lý hành chính, chúng tôi sẽ liên hệ với nhà trường để có biện pháp răn đe" - đại tá Phan Thanh Quảng, Trưởng công an huyện Hướng Hóa nói.

Trước đó, để ngăn chặn tình trạng đốt pháo trái phép, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã tăng cường công an, bộ đội biên phòng, dân quân tự vệ địa phương... về những địa bàn trọng điểm để vận động, tuyên truyền người dân. Sau đó, nhiều gia đình đã tự nguyện tiêu hủy và vứt pháo vào thùng rác.

http://laodong.com.vn/phap-luat/5-phao-thu-nhi-bi-phat-hanh-chinh-516228.bld

Theo Hưng Thơ/Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Quảng Trị Pháp luật