Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 nữ thủ khoa đầu ra năm 2020

Cùng tốt nghiệp bằng xuất sắc, Anh Thư được xét tuyển thẳng học thạc sĩ tại ĐH Quốc gia Singapore, Minh Hòa và Khánh Linh gây ấn tượng khi thành thạo 4 ngoại ngữ.

Thu khoa tot nghiep xuat sac anh 1
Nguyễn Thị Minh Hòa (sinh năm 1998) là thủ khoa đầu ra khóa 55 của ĐH Ngoại thương Hà Nội với GPA đạt 4.0/4.0. Cô từng được nhận học bổng AIMS dành cho sinh viên Đông Nam Á, đến Hàn Quốc học trao đổi trong 4 tháng. Nữ thủ khoa có thể sử dụng thành thạo 4 ngoại ngữ là tiếng Anh, Trung, Nhật và Hàn. Minh Hòa hiện làm việc cho một công ty của Nhật để tích lũy thêm kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội du học thạc sĩ ngành Logistics tại Bỉ hoặc Hà Lan.
Thu khoa tot nghiep xuat sac anh 2
Trần Diệu Hương (sinh năm 1998) tốt nghiệp ngành Tài chính doanh nghiệp, ĐH Kinh tế Quốc dân sau 3,5 năm. Không chỉ hoàn thành chương trình học sớm so với tiến độ, nữ sinh còn là thủ khoa của trường nhờ điểm tích lũy học tập đạt 3.92/4.0.
Thu khoa tot nghiep xuat sac anh 5

Nguyễn Anh Thư (sinh năm 1998) là thủ khoa của ĐH Luật Hà Nội. Cô tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Luật chất lượng cao với GPA đạt 3.71/4.0. Nữ sinh từng đoạt huy chương vàng hạng mục Hòa giải viên trong cuộc thi Hòa giải quốc tế tổ chức ở Singapore. Sở hữu thành tích học tập tốt, Anh Thư được xét tuyển thẳng để học thạc sĩ tại Đại học Quốc gia Singapore.

Thu khoa tot nghiep xuat sac anh 6
Chu Phương Thảo (sinh năm 1998) là thủ khoa hiếm hoi của ĐH Văn hóa Hà Nội học vượt tiến độ trước một năm và có điểm tổng kết toàn khóa đạt loại xuất sắc 3.56/4.0.
Thu khoa tot nghiep xuat sac anh 9

Kết thúc 4 năm đại học ở Việt Nam và một năm học trao đổi tại Nhật Bản, Phạm Khánh Linh (sinh năm 1997) trở thành thủ khoa đầu ra của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) với điểm tổng kết 3.83/4.0. Nữ sinh gây ấn tượng khi thành thạo 4 ngoại ngữ gồm Anh, Trung, Nhật, Pháp. Linh hiện có trong tay chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT 111/120, tiếng Nhật JLPT N1 và tiếng Pháp DELF B2. Sau tốt nghiệp, nữ thủ khoa làm biên dịch viên cho thư viện Nguyễn Văn Hưởng - Viện Nghiên cứu Phát triển Phương Đông. Sắp tới, Khánh Linh dự định học lên thạc sĩ tại Nhật Bản hoặc châu Âu.

Thủ khoa đầu ra đại học thành thạo 4 ngoại ngữ

Phạm Khánh Linh là thủ khoa đầu ra của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội). Cô có thể sử dụng 4 ngoại ngữ, từng nhận học bổng trao đổi sinh viên tại Nhật Bản.

Hoài Ân

Ảnh: FBNV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống Giới trẻ