Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 nữ sinh lột đồ, đánh bạn nhập viện đã xin lỗi, bị đình chỉ học tập

Chánh văn phòng UBND huyện Ân Thi, Hưng Yên, cho biết hiệu trưởng, giáo viên và 5 học sinh THCS Phù Ủng đã bị tạm đình chỉ để làm rõ việc nữ sinh lớp 9 bị nhóm bạn đánh nhập viện.

Đình chỉ hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm vụ nữ sinh bị đánh Ông Dương Tuấn Doan, Chánh văn phòng UBND huyện Ân Thi, thông tin hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ vụ nữ sinh lớp 9 bị nhóm bạn đánh.

Làm việc với Zing.vn chiều 30/3, ông Dương Tuấn Doan, Chánh văn phòng UBND huyện Ân Thi, Hưng Yên, thông tin đã tạm dừng công tác điều hành đối với hiệu trưởng THCS Phù Ủng - Nhữ Mạnh Phong - và giáo viên chủ nhiệm lớp 9A của trường, để tập trung làm rõ vụ việc nữ sinh bị nhóm 5 bạn lột quần áo, đánh hội đồng, đến mức phải nhập viện.

Ông Doan cho biết sự việc xảy ra hôm 22/3. Đến ngày 23/3, trường họp hội đồng kỷ luật, đình chỉ học một tuần đối với 5 học sinh đánh bạn (do trùng thời gian thi học kỳ nên vẫn cho phép 5 em đến trường dự thi).

Sau đó, phụ huynh 5 em có lời xin lỗi với gia đình em bị đánh là H.Y. Các bên đã thỏa thuận, bỏ qua sự việc. H.Y. tha lỗi cho các bạn và đề nghị không đình chỉ học. Trong những ngày tiếp đó, Y. vẫn đến trường. Nhưng đến 28/3, gia đình cho em nhập viện, đồng thời gửi đơn về vụ việc.

Danh hoi dong ban anh 1
Hiệu trưởng THCS Phù Ủng - Nhữ Mạnh Phong - và giáo viên chủ nhiệm lớp 9A của trường, cùng 5 nữ sinh đánh bạn đã bị tạm đình chỉ công tác, học tập. Ảnh: Thanh Niên.

UBND huyện đã chỉ đạo xử lý đúng mực, tránh ảnh hưởng tâm lý của 5 nữ sinh đánh bạn.

"Các cháu còn thơ dại, hành động bộc phát. Người lớn không định hướng, nhà trường không tạo môi trường tình cảm tốt thì bạn bè xung quanh kỳ thị các em", ông Doan nói.

Tuy nhiên, về mức độ nghiêm trọng của sự việc, ông Doan từ chối trả lời, cho biết cần chờ kết luận của công an, dù ông đã xem clip nữ sinh bị đánh hội đồng. Huyện cũng phối hợp các ban ngành, đoàn thể thăm hỏi, động viên H.Y., chia sẻ với gia đình. Ông khẳng định các cơ quan vào cuộc quyết liệt.

Trao đổi với Zing.vn sáng cùng ngày, ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng, khẳng định "không có chuyện giáo viên biết học sinh bị đánh nhiều lần nhưng không báo lại trường".

Hội đồng kỷ luật trường đã họp ngay và đình chỉ 5 học sinh có hành vi bạo lực với bạn học, đồng thời mời công an xã và huyện về làm việc. Sáng 30/3, công an tiếp tục gặp một nữ sinh để tìm hiểu vụ việc.

Về phía nạn nhân, vị hiệu trưởng cho hay một ngày sau khi bị đánh, em vẫn đi học bình thường và có tham dự buổi họp kỷ luật của hội đồng trường.

"Mấy hôm trước, tôi đến nhà chơi, cháu vẫn bình thường. Hôm kia, nhà mới cho đi bệnh viện. Tối qua, đại diện xã và trường đến thăm, tình hình cháu đã ổn định. Bà nội cháu bảo có tiến triển tốt", hiệu trưởng trường Phù Ủng nói.

Ông nói thêm "chưa biết sang tuần, cháu có đi học không, chắc là đi được". Tuy nhiên, khi hỏi thêm về trách nhiệm của trường trong vụ việc, ông Nhữ Mạnh Phong từ chối trả lời.

Liên quan vụ việc này, ông Bùi Văn Linh - Phó vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT - cho hay bộ đã yêu cầu Sở GD&ĐT Hưng Yên kiểm tra, xác minh và báo cáo cụ thể về Bộ GD&ĐT trước ngày 2/4; chỉ đạo làm rõ trách nhiệm liên quan; tổ chức thăm hỏi, động viên ổn định tinh thần của học sinh.

Chính quyền địa phương cần phối hợp các cơ quan hỗ trợ nạn nhân; cùng cơ quan công an điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bị bạn đánh hội đồng, học sinh nên làm gì? Trong bối cảnh bạo lực học đường diễn biến phức tạp, việc trang bị kỹ năng để học sinh tự bảo vệ mình là rất cần thiết.

Clip em N.T. H.Y. bị 5 bạn vây đánh dã man xuất hiện trên mạng xã hội. Nhóm nữ sinh lột quần áo, liên tiếp đánh, đạp vào đầu nạn nhân.

Sự việc khiến H.Y. bất ổn về tinh thần. Gia đình phải đưa em đến Bệnh viện Tâm thần Hưng Yên điều trị.

Người nhà nạn nhân cho biết đã báo sự việc lên trường, ban giám hiệu hứa sẽ xử lý nhưng sau 4 ngày, vụ việc vẫn không được giải quyết.

Hiệu trưởng nói gì về vụ nữ sinh bị 5 bạn lột quần áo, đánh hội đồng?

Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng, Hưng Yên, cho biết trường đã mời công an làm việc, đồng thời phủ nhận thông tin giáo viên chủ nhiệm biết nữ sinh bị bắt nạt nhưng không báo.
Nguyễn Sương

Video: Truyền hình Thông tấn

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục