Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 nhạc sĩ của loạt hit thập niên 2000 trở lại

Sau thời gian vắng bóng trên thị trường âm nhạc, nhạc sĩ Tuấn Thăng, Minh Nhiên, Quốc An, Hoài An, Võ Hoài Phúc cùng trở lại trong một đêm nhạc để tái hiện thanh xuân một thời.

Ngày 17/5, nhạc sĩ Tuấn Thăng - cựu trưởng nhóm Saigon Boys - thông báo về việc trở lại thị trường âm nhạc sau nhiều năm vắng bóng để lấn sân kinh doanh. Tác giả của bản hit Cô đơn mình anh sẽ trở lại với 4 nhạc sĩ cùng thời, bao gồm: Quốc An, Hoài An, Võ Hoài Phúc và Minh Nhiên.

5 nhac si loat hit thap nien 2000 tro lai anh 1

Nhạc sĩ Tuấn Thăng, Minh Nhiên, Quốc An, Hoài An, Võ Hoài Phúc cùng trở lại trong một đêm nhạc để tái hiện thanh xuân một thời.

Cả 5 người đều là nhạc sĩ có tên tuổi của thời kỳ nhạc nhẹ thập niên 2000. Quốc An là tác giả của bản hit “làm mưa làm gió” một thời gian và vẫn được yêu thích đến ngày nay: Cây đàn sinh viên.

Võ Hoài Phúc là nhạc sĩ của Hoang mang, một trong những ca khúc thành công nhất của Hồ Quỳnh Hương. Trong khi, Minh Nhiên nổi tiếng với ca khúc Tình yêu không có lỗi.

Nhạc sĩ Tuấn Thăng cho biết 5 người sẽ cùng tổ chức một đêm nhạc với tên gọi Đêm nghệ sĩ nhằm tái hiện những bản hit được yêu thích một thời do chính họ sáng tác.

“Do trong giai đoạn đặc biệt hiện nay, đêm nhạc sẽ không có khán giả trực tiếp. Thay vào đó, chúng tôi sẽ làm online, tức livestream trên mạng”, tác giả của Cô đơn mình anh cho hay.

Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc của Hoang mang thành thật rằng đêm nhạc sẽ mang nhiều dấu ấn về sự hoài niệm, thanh xuân. Các nhạc sĩ không mong cầu về sự nổi tiếng.

“Nhắc lại những ca khúc cũ cũng là một xu thế của cả âm nhạc trên thế giới hiện nay. Chúng tôi trở lại lần này, điều quan trọng nhất là hội ngộ, không phải là muốn nổi tiếng như xưa hay giới thiệu điều gì đó ghê gớm”, anh nói.

Nhạc sĩ Tuấn Thăng nói thêm tinh thần chính của sự trở lại lần này là giao lưu, ôn lại ký ức một thời về nhạc Việt cuối thập niên 1990 đầu 2000.

“Chúng tôi giờ mỗi người một việc, như tôi là 10 năm bỏ nghề, chuyển sang kinh doanh. Tôi cũng đã ngừng chơi trống nhiều năm. Sự trở lại này như là sống lại đam mê và cũng sẽ trở thành kỷ niệm đẹp”, anh nói.

Dù là một chương trình "online" không thu phí, các nhạc sĩ khẳng định chất lượng nhạc cụ, thiết bị âm thanh, ánh sáng được đảm bảo như một live show.

5 nhac si loat hit thap nien 2000 tro lai anh 2

Các nhạc sĩ cho biết không tham vọng lấy lại hào quang vì mục tiêu chính là nhắc nhớ thanh xuân, sống lại đam mê.

Trong chương trình này, các nhạc sĩ cũng tiết lộ những câu chuyện hậu trường đằng sau những ca khúc được yêu thích một thời. Các nhạc sĩ tự chơi nhạc, tự hát, một vài tiết mục sẽ có ca sĩ khách mời.

“Rất lâu rồi mới biểu diễn, chúng tôi cũng rất hồi hộp. Nhưng cả 5 người đều tin khi cùng nhau làm, cùng nhau trở lại, cùng nhau nhắc nhớ về kỷ niệm xưa, chúng tôi sẽ làm hài lòng chính mình và được khán giả đón nhận”, nhạc sĩ Tuấn Thăng nói thêm.

Hoài Lâm hát có còn hay?

Sau thời gian gần như “biến mất” khỏi thị trường âm nhạc, Hoài Lâm đã trở lại với một sáng tác của Nguyễn Minh Cường. Giọng hát của anh đã có ít nhiều thay đổi.

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm