Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 nhà vô địch nhí Trung Quốc bị dội nước sôi

5 vận động viên ở độ tuổi trên dưới 10 tại Trung tâm Quản lý Thể dục, Cử tạ và Judo Hà Bắc (Trung Quốc) đã bị hai đồng đội 15 tuổi bắt nạt.

Theo Sohu, ngày 15/3, Trung tâm Quản lý Thể dục, Cử tạ và Judo thuộc Sở Thể thao tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) thông báo có 5 vận động viên nhí bị thương nhẹ. Hai vận động viên lớn tuổi hơn có liên quan đã bị đình chỉ tập luyện. Những người chịu trách nhiệm trong vụ việc này gồm huấn luyện viên và đơn vị quản lý. Họ đã có cuộc gặp với phụ huynh của 5 vận động viên trong ngày 18/3.

Theo một nạn nhân kể lại, vụ việc bắt đầu từ hè 2019 khi hai người đàn anh (Lưu Hảo và Vương Kiệt) thường xuyên đấm đá 5 người trong ký túc xá. Nhưng các nạn nhân sợ, không dám lên tiếng.

Tới tháng 9/2020, Lưu Hảo và Vương Kiệt lợi dụng dịp các huấn luyện viên đi nghỉ và sự giám sát lỏng lẻo của trung tâm, đã có những "hành vi bạo lực điên cuồng" như dội nước sôi lên đầu, chọc tàn thuốc vào cơ thể hay đổ đầy trứng và bột giặt vào mũi các nạn nhân.

bao luc the thao Trung Quoc anh 1

Thương tích khắp cơ thể của một vận động viên nhí. Ảnh: Sohu.

5 vận động viên nhí bị bắt nạt trong 4-5 ngày. Họ có nhiều vết sẹo trên cơ thể, một số vết bỏng khá rộng. Do nhà trường quy định phụ huynh chỉ được gặp con vào cuối tháng, nên sau đó ít ngày, gia đình nạn nhân mới phát hiện thương tích của con em mình.

Cha mẹ nhiều nạn nhân cho biết trong 6 tháng qua, ngoại trừ việc hai vận động viên 15 tuổi bị buộc thôi tập, không gia đình nào của 5 nạn nhân được bồi thường. Trung tâm Quản lý Thể dục, Cử tạ và Judo Hà Bắc cũng trốn tránh trách nhiệm.

Mọi thứ không có tiến triển cho tới khi đoạn phim về vụ việc xuất hiện trên mạng xã hội hôm 14/3, thu hút gần 6 triệu lượt xem chỉ trong 4 giờ.

Tới ngày 15/3, trung tâm này mới đưa ra một báo cáo. Họ cho biết đã bố trí nhân sự đặc biệt, đưa 5 vận động viên đến bệnh viện điều trị, tổ chức các buổi thăm hỏi, động viên đối với gia đình, vận động viên bị thương, đồng thời chi trả tiền thuốc men, ăn ở và các chi phí liên quan.

Hiện, 4 vận động viên đã quay lại tập luyện bình thường. Vận động viên còn lại đã xin thôi tập, trở lại trường học tại địa phương. Trước đó, 5 vận động viên từng giành chức vô địch thể dục dụng cụ tỉnh Hà Bắc và có hơn 3 năm tập luyện, sinh hoạt cùng nhau.

'Nữ thần bóng chuyền' Hàn Quốc bị CLB cấm thi đấu vĩnh viễn

Cặp chị em Lee Jae-yeong và Lee Da-yeong bị đội bóng chủ quản Heungkuk Life cấm thi đấu vô thời hạn sau khi thừa nhận cáo buộc bạo lực học đường.

Nữ thần bóng chuyền Hàn Quốc trả giá đắt vì chiêu trò

Hai chị em tuyển thủ họ Lee bị cấm thi đấu sau khi thừa nhận cáo buộc bạo lực học đường. Tuy nhiên, nhiều người đặt câu hỏi tại sao nạn nhân phải mất 10 năm mới đứng ra tố cáo?

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm