Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 nhà tài phiệt giàu nhất Ấn Độ

Trang Luxpresso đưa tin báo cáo của Wealth-X cho biết, tài sản của 5 đại gia dưới đây là 87,7 tỷ US - chiếm gần một nửa tổng tài sản của giới tỷ phú Ấn Độ.

 

Theo phân tích mới đây của hãng nghiên cứu tài sản Wealth-X năm 2014, Mukesh Ambani vẫn là người giàu nhất Ấn Độ với tài sản ròng 24,4 tỷ USD. Trong ảnh là tỷ phú Mukesh Ambani và gia đình. Thông qua tập đoàn Reliance Industries, tỷ phú Ambani sở hữu đội bóng chày Mumbai Indian Premier League (IPL) được định giá khoảng 112 triệu USD.

Tài phiệt ngành thép Lakshmi Mittal là người giàu thứ 2 Ấn Độ với tài sản 17,2 tỷ USD. Mittal là chủ tịch kiêm CEO Arcelor Mittal, công ty sản xuất thép lớn nhất thế giới. Mittal, 64 tuổi, sở hữu 38% cổ phần ArcelorMittal và 33% cổ phần trong câu lạc bộ bóng đá Queens Park Rangers.

Chủ nhân hãng dược Sun Pharmaceutical, Dilip Sanghvi, là người giàu thứ 3 tại Ấn Độ với tài sản 16,3 tỷ USD.

Trùm công nghệ Azim Premji, chủ sở hữu công ty Wipro với tài sản 14,9 tỷ USD là người giàu thứ 4.

Pallonji Shapoorji Mistry, cổ đông lớn của công ty Tata Sons người sở hữu tài sản ròng 12,7 tỷ USD là người giàu thứ 5 Ấn Độ.  Cả 5 tỷ phú đều làm giàu nhờ kinh doanh trong các lĩnh vực như dầu mỏ, khí gas, thép và dược phẩm. Họ cũng đều thành lập các tổ chức từ thiện, quyên góp cho các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, y tế, môi trường, phúc lợi xã hội và phát triển cộng đồng.

Hoài Thu

Bạn có thể quan tâm

Premier League