Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 người chết trong vụ bắt giữ con tin để tranh giành nhà thờ ở Nam Phi

Năm người đã thiệt mạng sau khi những kẻ tấn công xông vào một nhà thờ ở Nam Phi. Nguyên nhân được cho là do mâu thuẫn về quyền lãnh đạo nhà thờ.

Hôm 11/7, cảnh sát được huy động đến nhà thờ International Pentecostal Holiness vào lúc 3h sáng.

Cảnh sát Nam Phi cho biết họ đã giải cứu thành công nhiều con tin, bao gồm đàn ông, phụ nữ và trẻ em, trong vụ bắt giữ ở nhà thờ thuộc vùng ngoại ô thành phố Johannesburg vào sáng 11/7. Cảnh sát cũng đã bắt giữ ít nhất 40 người và thu giữ hàng chục vũ khí, theo BBC.

Theo phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Brigadier Vish Naidoo, một nhóm những kẻ tấn công đã tuyên bố rằng "sẽ đến để chiếm lấy nhà thờ". Ông cho biết bốn người đã bị bắn và thiêu chết trong ôtô, ngoài ra còn có một nhân viên bảo vệ cũng bị bắn trọng thương.

nha tho Nam Phi anh 1

Cảnh sát Nam Phi công bố ảnh nghi phạm của vụ việc nằm trên nền đất. Ảnh: BBC.

Năm khẩu súng trường, 16 khẩu súng ngắn và 13 khẩu súng lục cùng với các loại vũ khí khác đã được phát hiện tại nhà thờ.

Cơ quan Cảnh sát Nam Phi (SAPS) cho biết trong số những người bị bắt có cả các thành viên của SAPS, Lực lượng Quốc phòng Nam Phi, Sở Cảnh sát Tàu điện ngầm Johannesburg và Cơ quan Dịch vụ Cải huấn.

Các nhân chứng cho biết những người đàn ông xông vào Nhà thờ International Pentecostal Holiness là thành viên của một nhóm ly khai khỏi giáo hội.

Kể từ khi lãnh đạo giáo hội nhà thờ qua đời vào năm 2016, các nhóm đã tranh giành quyền lãnh đạo nhà thờ này. Vào năm 2018, cảnh sát cũng được huy động đến đây sau vụ xả súng giữa các thành viên.

Năm 2019, vấn đề tài chính của nhà thờ International Pentecostal Holiness cũng bị điều tra trong bối cảnh khoảng 6,5 triệu USD đã bốc hơi, theo tờ Sowetan.

Thiếu chỗ hỏa táng, quan tài được gửi vào trong nhà thờ ở Italy Số ca tử vong vì Covid-19 ở Italy ngày càng tăng cao khiến các nghĩa trang quá tải. Quân đội đã phải đưa quan tài đến các nhà thờ và tạm thời được gửi ở đây để chờ hỏa táng.

Nhà thờ biến thành quán bar ở Argentina để phản đối lệnh phong tỏa

Một nhà thờ Phúc âm ở Argentina đã mở cửa lại dưới dạng quán bar để phản đối lệnh hạn chế vẫn áp dụng với nghi lễ tôn giáo trong khi quán bar đã dần được mở cửa trên khắp cả nước.

Nhà thờ ở Afghanistan đóng cửa vì dịch, chim chết như ngả rạ trước cửa

Hơn 1.000 con chim bồ câu đã chết vì đói tại Nhà thờ Hồi giáo Xanh nổi tiếng ở thành phố Mazar-i-Sharif (Afghanistan) trong khi nhà thờ này đóng cửa vì lệnh phong tỏa.

Thủy Tiên

Bạn có thể quan tâm