Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 người bị lũ cuốn, một người mất tích

Đi qua khu vực nước lớn, người phụ nữ ở tỉnh Quảng Nam bị nước lũ cuốn mất tích.

Ngày 8/10, ông Nguyễn Thế Đức, Phó chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, Quảng Nam, cho biết lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đang tìm nạn nhân bị mất tích trên sông Thu Bồn.

nguoi phu nu bi nuoc lu cuon anh 1

Người dân địa phương tìm kiếm nạn nhân mất tích. Ảnh: S.T.

Rạng sáng cùng ngày, 5 người phụ nữ ở xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, đi chợ La Tháp bán hàng. Khi đến đoạn đường ngập, nhóm người lội bộ qua thì bị nước cuốn. Bốn người bám vào gốc cây và được kéo vào bờ.

Nạn nhân bị mất tích được xác định là bà Hồ Thị Chính (65 tuổi, người địa phương).

Ông Đức cho biết nhiều ngày qua địa phương có mưa lớn, hiện mực nước sông đang dâng nhanh.

"Khu vực xảy ra vụ việc có khoảng 300 hộ dân với hơn 1.000 nhân khẩu. Vào mùa mưa lũ, địa điểm này thường bị cô lập. Địa phương đang huy động lực lượng cùng người dân tìm kiếm nạn nhân mất tích và căng dây cảnh báo nguy hiểm, cấm qua khu vực này", ông Đức nói.

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, ngày 5-8/10 địa phương có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa phổ biến hơn 200 mm.

Bão số 7 hình thành, hướng vào vịnh Bắc Bộ

Bão số 7 khả năng di chuyển hướng vào đất liền các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Ngày 9-12/10, vùng mưa lớn mở rộng ra Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm