Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

5 ngày dạo quanh Bình Nhưỡng của 3 nhà báo Mỹ

Ba nhà báo của CNN là những phóng viên truyền hình phương Tây hiếm hoi tới đưa tin về Triều Tiên từ khi nước này tiến hành lần phóng thử tên lửa đạn đạo đầu tiên trong năm nay.

Bình Nhưỡng khác lạ qua video tua nhanh Thủ đô của Triều Tiên, đất nước hạn chế du khách nước ngoài, hiện lên khác lạ trong đoạn video time-lapse hiếm thấy của hai nhà quay phim Rob Whitworth và JT Singh.

anh doi thuong Trieu Tien anh 1
Ở Bình Nhưỡng, chủ nhật là ngày nghỉ duy nhất bởi vậy mọi người thường dành thời gian này để giải trí và ở bên gia đình. Vườn thú Bình Nhưỡng vừa được cải tạo theo chỉ đạo của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Các con hổ ở vườn thú được chăm sóc cẩn thận.
anh doi thuong Trieu Tien anh 2
Các du khách chụp ảnh khi tham quan bể cá của thành phố. Điện thoại thông minh ngày càng trở nên phổ biến đối với một bộ phận người dân ở Triều Tiên. 
anh doi thuong Trieu Tien anh 3
Trẻ em chơi đùa tại một sân chơi ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên vào ngày chủ nhật.
anh doi thuong Trieu Tien anh 4
Các phóng viên đến thăm trường trung học dành cho trẻ mồ côi ở Bình Nhưỡng. Mỗi lớp học đều được theo dõi từ xa để đảm bảo chất lượng các bài giảng của giáo viên. Học sinh ở đây được học 3 tiếng mỗi tuần về tư tưởng của các nhà lãnh đạo nước này.
anh doi thuong Trieu Tien anh 5
Một lớp học khoảng 70 học sinh đang tập luyện cho buổi biểu diễn nghệ thuật ở Bình Nhưỡng.
anh doi thuong Trieu Tien anh 6
Các phóng viên có bữa ăn trưa cùng các quan chức chính phủ hôm 17/2. Phóng viên Will Ripley của CNN nhận xét bữa tiệc thịnh soạn này không phải là một bữa ăn thông thường ở Triều Tiên.
anh doi thuong Trieu Tien anh 7
Nhà hàng nổi có tên Cầu vồng là nơi các phóng viên dùng bữa trưa và tiến hành một số cuộc phỏng vấn.
anh doi thuong Trieu Tien anh 8
Quang cảnh buổi chiều ở Bình Nhưỡng chụp từ khách sạn quốc tế Yanggakdo, khách sạn lớn nhất và tòa nhà cao thứ hai ở Triều Tiên. 
anh doi thuong Trieu Tien anh 9
Ngày thứ 5 ở Bình Nhưỡng kết thúc với màn pháo hoa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75 của nhà lãnh đạo quá cố Kim Jong Il. Hoạt động kỷ niệm bao gồm hòa nhạc, trình diễn pháo hoa, lễ diễu hành của quân đội và kéo dài trong 2 ngày. Các biện pháp trừng phạt nhắm vào Triều Tiên dường như không gây ảnh hưởng tới việc tổ chức lễ kỷ niệm trọng đại này.
anh doi thuong Trieu Tien anh 10
Một cậu bé Triều Tiên theo dõi màn bắn pháo hoa cùng cha mình hôm thứ 5 ở Bình Nhưỡng.
anh doi thuong Trieu Tien anh 11
Binh sĩ tới thăm tượng đài các lãnh đạo Triều Tiên tại Đồi Mansu, một trong những địa điểm được xem là "thiêng liêng" nhất ở Bình Nhưỡng. Bức tượng đồng cao 22 m của hai nhà lãnh đạo Kim Il Sung (Kim Nhật Thành) và Kim Jong Il được coi là một trong những công trình quan trọng nhất tại đây.
anh doi thuong Trieu Tien anh 12
Chân dung 2 nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Quảng trường Kim Nhật Thành.
anh doi thuong Trieu Tien anh 13
Hoa được bày bán tại di tích phục vụ các hoạt động kỷ niệm sinh nhật cựu lãnh đạo Kim Jong Il. Đây là ngày nghỉ lễ toàn quốc ở Triều Tiên và được biết đến với tên gọi Ngày Sao sáng.
anh doi thuong Trieu Tien anh 14
Dù ngày càng nhiều người Triều Tiên sử dụng taxi, phần lớn người dân ở đây vẫn đi lại bằng xe bus.
anh doi thuong Trieu Tien anh 15
Khung cảnh buổi sáng ở Bình Nhưỡng chụp từ khách sạn cao cấp Yanggakdo. Ở giữa là con sông Taedong với dòng nước bị đóng băng. 

Cuối tuần ở đất nước bí ẩn nhất thế giới

Vào những ngày cuối tuần hay dịp nghỉ lễ, người dân Triều Tiên thường tập trung để làm việc công ích như sửa chữa đường sá, tổ chức "hát cho nhau nghe" ngoài trời hay đi công viên.

Người anh trai kín tiếng của ông Kim Jong Un

Kim Jong Chol, con trai thứ của ông Kim Jong Il, từng được coi là người sẽ kế nhiệm cha, nhưng chính tính cách và sở thích đã phần nào cản trở ông trở thành lãnh đạo Triều Tiên.


Tuyết Mai (Theo CNN)

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

Cong thuc Israel hinh anh

Công thức Israel

0 7

Pfizer đảm bảo cung cấp liều lượng vaccine ổn định để đổi lấy quyền truy cập vào dữ liệu ẩn danh từ hồ sơ y tế đã được số hóa của hầu hết người dân Israel.