Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 năm học sinh giỏi chưa chắc đỗ trường Lương Thế Vinh

Trường THCS Lương Thế Vinh tổ chức xét học bạ để tuyển sinh vào lớp 6. Ngoài điều kiện cần là 5 năm liên tiếp đạt học sinh giỏi, nhà trường đưa ra nhiều tiêu chí khác để chọn lựa.

Phó giáo sư (PGS) Văn Như Cương – Chủ tịch hội đồng quản trị nhà trường cho biết, trường THCS Lương Thế Vinh, Hà Nội, sẽ tuyển sinh 600 chỉ tiêu vào lớp 6 theo phương thức xét học bạ. 

PGS Văn Như Cương chia sẻ: “Trường sẽ ưu tiên tuyển những học sinh đạt giải trong các cuộc thi do ngành GD&ĐT tổ chức, kể cả cuộc thi giải toán qua mạng, tiếng Anh qua mạng từ cấp quận, huyện đến thành phố, quốc tế”.

5 nam hoc sinh gioi chua chac do truong Luong The Vinh hinh anh 1 GS Văn Như Cương và học trò.
PGS Văn Như Cương và học trò.

Nhà trường cũng chú trọng tuyển học sinh có kỹ năng mềm. Vì vậy, những trường hợp có thành tích về các bộ môn cơ bản hoặc năng khiếu như thể dục - thể thao, nghệ thuật được một tổ chức giáo dục có uy tín cấp chứng chỉ, cũng sẽ được xem là điều kiện để “cộng điểm” trong quá trình xét tuyển.

Trường THCS Lương Thế Vinh cũng hướng đến tiêu chí ưu tiên cho con em thuộc gia đình chính sách, những em đã có anh, chị là học sinh của trường.

Từ hôm nay (5/5), trường Lương Thế Vinh sẽ phát hành hồ sơ tuyển sinh tại hai cơ sở, diễn ra trong 20 ngày. 

Trước đó, PGS Văn Như Cương chỉ ra khó khăn trong việc lựa chọn học sinh vào lớp 6:

“Hiện nay, học bạ tiểu học có hai mức đánh giá “không đạt” và “đạt”. Trong đó, phần "đạt" chiếm đa số. Vậy nếu một trường có gần 2.000 hồ sơ, chỉ có thể nhận 500 em, làm cách nào để xét tuyển nếu không được thi tuyển?”. 

Theo PGS, câu hỏi này khiến tất cả các hiệu trưởng đều… “bó tay”.

‘Lòng em tan vỡ khi cấm thi tuyển vào trường Amsterdam’

Một học sinh lớp 5 viết những cảm xúc rất thật trong bài làm văn: “Khi nghe thông tin trường Hà Nội - Amsterdam chỉ xét tuyển để chọn vào lớp 6, em bàng hoàng. Lòng em như tan vỡ”.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Tuyển sinh 2020 Đời sống Giáo dục