Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

5 món ngon sáng tạo từ chuối

Chuối là loại quả dễ kiếm, có thể biến tấu được nhiều món ngon, hấp dẫn, giúp người nội trợ trổ tài trong những ngày giãn cách.

Trái chuối mang nhiều chất xơ, có lợi đối với sức khỏe con người. Với kinh nghiệm của mình, độc giả Linh Đỗ chia sẻ công thức làm loạt món từ chuối đơn giản, ít tốn thời gian. Trong những ngày giãn cách, bạn có thể chiêu đãi gia đình với một số món bánh và chè từ loại trái cây này.



Chè chuối chưng

Nguyên liệu:

- 6-5 trái chuối sứ

- 400 ml nước

- 400 ml nước cốt dừa

- 50 g bột báng

- 50 g bột khoai

- 120 g đường

- 1 muỗng cà phê muối

- 2 nhánh lá dứa

- Đậu phộng rang đã giã

Chế biến:

- Rửa sạch, ngâm bột khoai và bột báng trong nước ấm khoảng 2 tiếng.

- Cắt chuối thành lát tròn, ướp cùng muối và muỗng canh đường trong 15 phút.

- Đun sôi 400 ml nước với lá dứa, thêm nước cốt dừa, chuối, đường và nấu trong 5 phút.

- Khi chuối đã chín khoảng 70%, thêm bột khoai, bột báng vào và tắt bếp sau 10 phút.

- Rải đều đậu phộng đã giã lên chén và thưởng thức.

_____



Kem chuối

Nguyên liệu:

- 5 trái chuối sứ

- 250 ml sữa tươi

- 200 ml nước cốt dừa

- 75 g sữa đặc

- 50 ml sữa tươi

- 100 ml sữa chua

- 1 muỗng cà phê vani

- 1 muỗng cà phê bột bắp

- 1/2 muỗng cà phê muối

- Dừa bào sợi, đậu phộng rang

Chế biến:

- Nấu chín tất cả các nguyên liệu, trừ sữa chua đến khi đặc lại. Tắt bếp, để nguội và thêm sữa chua vào.

- Xếp các lớp ra hộp theo thứ tự đậu phộng, dừa bào sợi, chuối cắt lát, hỗn hợp sữa dừa. Lặp lại liên tục thứ tự các lớp đến khi đầy hộp.

- Để trong tủ đông 6-8 tiếng và thưởng thức.

_____



Bánh chuối nướng

Nguyên liệu:

- 7-8 trái chuối chín

- 50 g bột mì

- 100 g bánh mì cũ

- 500 ml nước cốt dừa

- 100 ml sữa đặc

- 50 ml rượu rum

- 10 g cà phê sữa hòa tan (5 g nếu dùng cà phê nguyên chất)

- 1 quả trứng gà

- 120 g đường cát

- 50 g bơ đã tan chảy

- 1 muỗng cà phê vani

- 1/2 muỗng cà phê muối

Chế biến:

- Chuối lột vỏ, ngâm trong nước muối 5 phút sau đó ngâm tiếp với đường và rượu rum qua đêm.

- Rim chuối trong lửa nhỏ đến khi chuyển sang màu hồng đỏ.

- Dùng nước rim chuối trộn cùng các nguyên liệu còn lại đã chuẩn bị sẵn.

- Xếp chuối đã cắt lát và hỗn hợp đánh đều xen kẽ theo từng lớp trong khay nướng. Nướng ở nhiệt độ 150-180 độ C trong 90 phút.

_____



Bánh crepe chuối

Nguyên liệu:

- 4 trái chuối sứ

- 75 ml sữa tươi

- 12 g sữa đặc

- 150 g bột mì

- 4 quả trứng gà

- 25 g bơ

- Muối

Chế biến:

- Trộn đều hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc, bột mì, bơ lạt, 1 quả trứng gà, muối. Nhồi bột đến khi không thấy dính tay. Sau đó ủ bột trong 15 phút.

- Thoa dầu ăn vào tay, chia đều phần bột thành những viên nhỏ và quét dầu lên chúng. Để bột nghỉ trong 1-3 tiếng.

- Đánh tan 3 quả trứng gà còn lại, cắt nhỏ chuối và trộn đều.

- Sau khi để bột nghỉ 1-3 tiếng, cán bột thành một lớp mỏng.

- Đun nóng chảy bơ trong chảo nóng, trải từng lớp bột vào.

- Cho hỗn hợp chuối trứng vào giữa bánh, xếp các cạnh xung quanh vào giữa để tạo thành hình vuông

- Đổi mặt bánh liên tục đến khi chín vàng. Lấy ra đĩa và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Thêm sữa đặc hoặc socola lên mặt bánh và thưởng thức.

_____



Bánh chuối khoai mì

Nguyên liệu:

- 6-7 trái chuối sứ

- 1 kg khoai mì

- 300 ml nước cốt dừa

- 175 g đường

- 50 g bột năng

- 50 g lá dứa

Chế biến:

- Lột vỏ chuối và ngâm trong nước muối khoảng 10-15 phút. Sau đó, chẻ đôi quả chuối, ngâm cùng 75 g đường.

- Loại bỏ vỏ của khoai mì và ngâm trong nước 1-3 tiếng. Tiếp theo mài khoai mì, vắt bớt nước.

- Xay 50 g lá dứa cùng 50 ml nước.

- Thắng 30 ml nước cốt dừa với 100 g đường. Sau đó trộn cùng khoai mì đã mài và bột năng. Chia đôi hỗn hợp sau khi trộn đều. 1/2 hỗn hợp trộn đều với 50 ml nước lá dứa đã xay để tạo màu xanh. Phần còn lại trộn với 50 ml nước lọc để tạo hỗn hợp màu trắng.

- Lần lượt đảo đều 2 hỗn hợp trên chảo nóng đến khi sánh lại.

- Xếp bánh vào khuôn với lần lượt các lớp, bột xanh, chuối, bột trắng, chuối. Sau đó hấp bánh trong 1 tiếng và thưởng thức.

Nhà hàng lẩu sukiyaki đóng cửa sau 140 năm ở Tokyo

Sau hơn 1 thế kỷ phục vụ, nhà hàng lẩu nổi tiếng ở Tokyo đã ra thông báo sẽ đóng cửa trong tháng tới.

Liverpool bị loại khỏi danh sách Di sản Thế giới

Thành phố cảng Liverpool chính thức bị UNESCO đưa ra khỏi danh sách các Di sản Thế giới do những cao ốc mới xây sau này đã phá vỡ sự quyến rũ của các bến tàu thời Victoria.

Người chuyên săn ảnh trên vách núi

Simon Carter là nhiếp ảnh gia đã được công nhận nhờ khả năng chụp ảnh leo núi đặc biệt của mình.

Quỳnh Anh

Ảnh: Linh Đỗ

Bạn có thể quan tâm