Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

5 món ăn sáng tốt cho sức khỏe

Những món ăn sáng healthy, dễ làm với các tín đồ nấu ăn chỉ với khoảng 30 phút chế biến.

Việc lựa chọn món ăn vào mỗi buổi sáng với điều kiện dễ làm và tiết kiệm thời gian đôi lúc khiến bạn phải "đau đầu". Dưới đây là một số công thức vừa đơn giản và healthy giúp bữa sáng của bạn thêm phần đa dạng.

_____



Yến mạch bơ đậu phộng chuối

Cong thuc de lam cho bua sang anh 1

Ảnh: Eat This Much.

Nguyên liệu:

- 400 g yến mạch

- 2 trái chuối, cắt lát

- 2 muỗng bơ đậu phộng

- 30 g hạnh nhân

- 2 muỗng syrup

- Muối

Chế biến:

- Đun sôi 400 ml nước nóng sau đó hạ lửa vừa và cho yến mạch vào, nêm nếm với muối. Đảo đều trong 5 phút đến khi yến mạch mềm.

- Cho yến mạch vào bát, thêm chuối, bơ đậu phộng, hạnh nhân và syrup rồi trộn đều. Có thể thưởng thức chung với sữa.

_____



Shakshuka - trứng chần sốt cà

Cong thuc de lam cho bua sang anh 2

Ảnh: POPSUGAR UK.

Nguyên liệu:

- 200 g thịt bò xay

- 800 g cà chua nghiền

- 4 quả trứng

- Một quả hành tây, cắt mỏng

- Một quả ớt chuông đỏ, cắt mỏng

- Một quả ớt chuông xanh, cắt mỏng

- 2 muỗng bột thì là

- 30 g sốt ớt

- Tỏi xay

- Dầu olive

- Ngò, muối

Chế biến:

- Làm nóng chảo dầu, xào thịt bò 3-4 phút đến khi chín đều, nêm nếm với muối.

- Cho hành tây, ớt chuông vào chảo và đảo đều đến khi mềm.

- Thêm tỏi vào và đảo một phút. Sau đó tiếp tục cho bột thì là và đảo thêm một phút.

- Cho cà chua nghiền, sốt ớt vào chảo và đảo trên lửa lớn, nêm nếm với muối. Đun trên lửa lớn, giảm lửa nhỏ khi hỗn hợp bắt đầu sôi.

- Tạo 4 lỗ nhỏ trên hỗn hợp và cho trứng vào. Đậy nắp và đun 10-15 phút đến khi trứng chín.

- Trang trí với ngò và thưởng thức.

_____



Trứng nướng rau củ

Cong thuc de lam cho bua sang anh 3

Ảnh: Love and Lemons.

Nguyên liệu:

- 4-6 quả trứng

- 400 g bông cải xanh, cắt nhỏ

- 200 g nấm tùy chọn

- Một quả hành tây, cắt nhỏ

- 60 g húng quế, cắt nhỏ

- 2 muỗng nước cốt dừa

- Dầu thực vật

- Muối, tiêu

Chế biến:

- Làm nóng chảo dầu, xào hành tây trong 5 phút đến khi mềm.

- Cho bông cải xanh và nấm vào xào 5-7 phút đến khi mềm, sau đó cho thêm húng quế vào.

- Đánh đều trứng cùng muối, tiêu và nước cốt dừa.

- Cho trứng vào chảo cùng bông cải xanh vừa chế biến. Sau đó cho vào lò nướng 20-30 phút.

- Để nguội và thưởng thức.

_____



Bánh yến mạch dâu

Cong thuc de lam cho bua sang anh 4

Ảnh: Livingly.

Nguyên liệu:

- 120 g yến mạch

- 400 g dâu, cắt nhỏ

- 90 g bột mì nguyên cám

- 40 g đường nâu

- 30 g bột gừng

- 30 g muối

- 85 g bơ lạt

- Một muỗng bột ngô

- Một muỗng nước cốt chanh

- Nửa muỗng tinh chất vani

- Một muỗng sữa tươi

- Đường cát

Chế biến:

- Trộn đều yến mạch, bột mì, đường nâu, bột gừng và muối. Sau đó cho hỗn hợp và bơ đã được làm chảy, trộn đều.

- Cán dẹp hỗn hợp và đặt vào khay nướng bánh.

- Cho một nửa lượng dâu lên hỗn hợp yến mạch đã cán dẹp. Sau đó rắc nửa muỗng bột ngô, nửa muỗng nước cốt chanh và đường cát. Lặp lại bước này một lần nữa với lượng dâu, bột ngô, nước chanh và đường cát còn lại.

- Tiến hành nướng 35-40 phút ở 190 độ C đến khi bánh chuyển sang màu vàng.

- Chuẩn bị mạch men cho bánh bằng cách trộn đều đường cát, tinh chất vani và sữa đến khi hỗn hợp trở nên mịn.

- Đổ đều lên bánh và thưởng thức. Bảo quản lạnh trong 5 ngày.

_____



Bánh táo yến mạch và bí đỏ

Cong thuc de lam cho bua sang anh 5

Ảnh: Recipe Runner.

Nguyên liệu:

- 100 g bí đỏ nghiền

- 200 g yến mạch

- 60 g sữa hạnh nhân không đường

- Một quả trứng

- 1/4 muỗng syrup

- Một muỗng tinh chất vani

- Một quả táo, cắt hạt lựu

- Một muỗng bột nở

- Nửa muỗng bột quế

- 1/4 muỗng bột gừng

- 1/4 muỗng gia vị tổng hợp

- 1/8 muỗng bột đinh hương

- Muối

Chế biến:

- Làm nóng lò nướng ở 170 độ C.

- Trộn đều bí đỏ, sữa, trứng và tinh chất vani. Sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào và đảo đều.

- Đặt giấy nến trên vỉ nướng, cho hỗn hợp vào rồi rắc thêm bột quế và đường.

- Nướng bánh 30-35 phút, để nguội khoảng 10 phút và thưởng thức.

- Có thể dùng chung với syrup hoặc sữa chua Hy Lạp.

_____

5 món Tây nhanh gọn cho bữa tối

Nếu đã ngán những món ăn quen thuộc, người nội trợ có thể tham khảo các công thức bên dưới giúp bữa tối của gia đình thêm phong phú.

3 món xíu mại lạ vị cho bữa sáng

Bạn dễ dàng chế biến xíu mại ăn kèm bánh mì, cơm nóng hay chấm xì dầu, sa tế hoặc tương xí muội chua ngọt tại nhà. Đây là gợi ý lý tưởng để tín đồ ẩm thực nạp năng lượng đầu ngày.

5 món ngon dễ làm với khoai tây

Những món ăn ngon, dễ chế biến dưới đây giúp người nội trợ có thêm sự lựa chọn cho mâm cơm gia đình, từ ăn vặt cho tới món mặn và canh.

Hải Triều

Bạn có thể quan tâm